Hoa hậu Mai Phương Thúy nói gì về chuỗi cầm đồ F88?

Hoa hậu Mai Phương Thúy nói gì về chuỗi cầm đồ F88?

Sẵn sàng “dốc túi” 10 tỷ cho chuỗi cầm đồ F88, Hoa hậu Mai Phương Thúy tự tin nhận định F88 là công ty tốt…

Trước đó, chuỗi cầm đồ F88 đã phát hành thành công trái phiếu doanh nghiệp với quy mô 100 tỷ đồng sau 2 tuần chào bán.

Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi có kỳ hạn 2 năm, lãi suất cố định và được thanh toán bằng đồng Việt Nam. Đối tượng mua trái phiếu của F88 chủ yếu là các tổ chức lớn có uy tín trong nước và một số nhà đầu tư cá nhân. Ngay từ thời điểm phát hành, 30% tổng số lượng phát hành trái phiếu đã được Công Ty Cổ Phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) - đơn vị tư vấn đợt phát hành này - đặt mua.

mai_phuong_thuy_dau-tu_f88

Đối tượng mua trái phiếu là các tổ chức lớn có uy tín trong nước và một số nhà đầu tư cá nhân. Đặc biệt, một trong những trái chủ dốc tiền cho chuỗi cầm đồ này có “đại gia trong làng hoa hậu" Mai Phương Thúy.

Cụ thể, vào tháng 8/2019, Hoa hậu Mai Phương Thúy quyết định chi 10 tỷ đồng mua trái phiếu kỳ hạn 2 năm của F88.

Theo Hoa hậu Mai Phương Thuý, do chưa mua trái phiếu bao giờ nên mua trái phiếu F88 thử xem sao. Nàng hậu cho rằng do trái phiếu an toàn hơn do vậy khả năng sinh lời ít hơn, cô cũng đánh giá đó là công ty tốt nên mới mua trái phiếu ủng hộ dù thực ra cầm tiền đó mua chứng khoán thì lãi hơn nhiều. "Tiêu chí đầu tư của Thúy là lựa chọn các công ty chú trọng phát triển về công nghệ, được định hướng phát triển bài bản và phải đặt tính trung thực lên hàng đầu. Chính vì vậy mà Thúy đã tìm hiểu về công ty F88 rất là lâu rồi, từ hồi Mekong Capital đầu tư. Thúy thấy F88 rất tiềm năng trong việc phát triển thị trường tài chính cá nhân ở Việt Nam nên khi thấy có cơ hội đầu tư là Thúy đầu tư ngay. Sau này F88 có IPO thì Thuý sẽ cân nhắc mua cổ phiếu", Hoa hậu Mai Phương Thúy cho biết.

Các nhận định này của Hoa hậu Mai Phương Thúy sau đó được đăng tải trên website chính thức của F88.

hoa_hau_mai_phuong_thuy_f88

Nội dung Hoa hậu Mai Phương Thúy nhận định về chuỗi cầm đồ này được đăng lên trang web chính thức của F88.

F88 là chuỗi cầm đồ do ông Phùng Anh Tuấn làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc. Năm 2019, F88 đặt mục tiêu đạt 100 phòng giao dịch, và năm 2021 sẽ đạt mốc 300 phòng giao dịch. Đơn vị này cho biết sẽ tiếp tục mở rộng các kênh huy động vốn trong và ngoài nước bao gồm phát hành trái phiếu doanh nghiệp.

Trong diễn biến liên quan, ngày 6/3, lực lượng công an đã tiến hành phong tỏa, khám xét trụ sở của F88 tại Sài Gòn.