Hồ sơ Chủ tịch HĐQT Vietbank Dương Nhất Nguyên

Hồ sơ Chủ tịch HĐQT Vietbank Dương Nhất Nguyên

Nhiều dự án bất động sản của Tập đoàn Hoa Lâm được thế chấp, cầm cố tại ngân hàng Vietbank. Tập đoàn Hòa Lâm do bà Nguyễn Thị Lâm làm chủ. Bà Lâm là mẹ ông Dương Nhất Nguyên.

Chủ tịch HĐQT Vietbank Dương Nhất Nguyên được sinh ra trong một gia đình có truyền thống kinh doanh giỏi. Ông là con trai cả của ông bà chủ Tập đoàn Hoa Lâm Trần Thị Lâm.

Ngày 26/4, Vietbank thông báo ngân hàng này đã có CEO mới, khi HĐQT thống nhất bầu ông Dương Nhất Nguyên – thành viên HĐQT giữ chức Chủ tịch HĐQT Ngân hàng nhiệm kỳ mới 2021 - 2025.

Ông Dương Nhất Nguyên sinh năm 1983, tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh tại Keller Graduate School of Management, Trường Đại học DeVry, Mỹ.

duong_nhat_nguyen_vietbank

Chủ tịch HĐQT Vietbank Dương Nhất Nguyên

Trước khi được bầu vào vị trí cao nhất tại Vietbank, Chủ tịch Vietbank Dương Nhất Nguyên đã có nhiều năm gắn bó với Vietbank ở các vị trí lãnh đạo cấp cao.

Từ năm 2014-2016, ông Nguyên điều hành ở vị trí Phó tổng giám đốc Vietbank. Từ 2016 - 2018, ông Nguyên giữ vị trí Phó chủ tịch HĐQT Vietbank, kiêm Phó tổng giám đốc. Từ năm 2018 đến nay là Phó chủ tịch HĐQT Vietbank.

Chủ tịch Ngân hàng Vietbank Dương Nhất Nguyên cũng là trưởng ban chỉ đạo các dự án chuyển đổi của Vietbank như: Dự án tiền lương, dự án tái định vị thương hiệu, dự án Corebanking... của Ngân hàng.

Ông Nguyên hiện sở hữu 3,05% cổ phần Vietbank. Cộng với số cổ phiếu của bố mẹ và các em, gia đình ông Nguyên nắm giữ 13,4% cổ phần Vietbank và là nhóm cổ đông lớn nhất tại ngân hàng.

Vietbank hiện là một trong những ngân hàng thương mại có quy mô nhỏ nhất với vốn điều lệ gần 4.200 tỷ đồng, tổng tài sản hơn 94.000 tỷ đồng.

Ngoài sở trường về tài chính chính, ngân hàng, Chủ tịch HĐQT Vietbank cũng là người có hơn 15 năm kinh nghiệm trong công tác quản lý. Ông Nguyên từng kinh qua nhiều vị trí lãnh đạo như Giám đốc đầu tư Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Hoa Lâm; Chủ tịch HĐTV kiêm Giám đốc Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Lâm) và điều hành nhiều dự án lớn gồm: Dự án 4B Tôn Đức Thắng; Dự án số 1 Lê Thánh Tôn.

Được biết, hiện nay nhiều dự án bất động sản của Tập đoàn Hoa Lâm được thế chấp, cầm cố tại ngân hàng Vietbank. Tập đoàn Hòa Lâm do bà Nguyễn Thị Lâm làm chủ. Bà Lâm là mẹ ông Dương Nhất Nguyên.

🏷 Từ khoá