Hai lần bỏ cọc của ông chủ tập đoàn Tân Hoàng Minh

Hai lần bỏ cọc của ông chủ tập đoàn Tân Hoàng Minh

Năm 2016, ông Đỗ Anh Dũng, chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua cặp chóe Tứ Linh mặc dù ông đã trúng đấu giá.

Theo đó, tại phiên đấu giá tổ chức vào năm 2016, ông chủ Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã đấu giá cặp chóe Tứ Linh với giá đấu 6,05 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau đó ông Đỗ Anh Dũng đã từ chối mua tài sản ông đã đấu trúng tại phiên đấu giá nêu trên, chịu mất 50 triệu tiền đặt cọc.

tan_hoang_minh_bo_coc_cap_choe_tu_linh. 1641952048439

Sau khi trúng đấu giá gặp chóe tứ linh 6,05 tỷ đồng, Tân Hoàng Minh đã bỏ cọc

Người trả giá liền kề là ông Đỗ Quý hải, Chủ tịch Tập đoàn Hải Phát là khách hàng được mua cặp chóe với giá trúng 6 tỷ đồng, sau khi ông Dũng bỏ cọc.

Cuối ngày 11/1, ông Đỗ Anh Dũng viết tâm thư gửi lãnh đạo Đảng, Nhà nước xin được bỏ cọc lô đất 24.500 tỷ đồng tại Thủ Thiêm. Đây là lô đất do công ty con của Tân Hoàng Minh trúng đấu giá trước đó. Lý do bỏ cọc, theo tâm thư của ông Dũng là sau đấu giá, doanh nghiệp đã suy nghĩ và lắng nghe dư luận xã hội theo nhiều chiều khác nhau và thấy rằng "kết quả trúng đấu giá ở mức cao như vậy có thể dẫn đến hệ lụy không tốt".

tan_hoang_minh_bo_coc. 1641952207440

Tân Hoàng Minh bỏ cọc lô đất trị giá 24.500 tỷ đồng vừa trúng đấu giá ở Thủ Thiêm

"Đặc biệt sau khi tiếp thu ý kiến nhận định của Bộ trưởng Bộ Tài chính tại kỳ họp Quốc hội bất thường lần thứ nhất vừa qua, chúng tôi nghiêm túc kiểm điểm và nhận thấy rằng việc trúng đấu giá với kết quả trên sẽ đẫn đến sự xáo trộn trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản nói riêng và kinh tế nói chung", chủ tịch Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng, cho biết.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết việc đấu giá đất tại Thủ Thiêm lên tới 2,4 tỉ đồng/m2 đất là bất thường, ông gọi vụ đấu giá đất ở Thủ Thiêm là “điển hình làm nhiễu loạn thị trường”.