Hà Nội: Lập rào chắn kiểm soát y tế toàn bộ chung cư The Legacy

Hà Nội: Lập rào chắn kiểm soát y tế toàn bộ chung cư The Legacy

Chung cư The Legacy ở số 106 Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân đã nhanh chóng được lập rào chắn kiểm soát y tế. Đây là nơi ở của nữ BN3263, liên quan đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Ngày 9/5, ghi nhận của PV Báo Gia đình & Xã hội, ngay sau khi CDC Hà Nội có báo cáo đến Sở Y tế về trường hợp L.M.H (nữ, SN 1986, ở tại chung cư The Legacy, 106 Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân) có kết quả dương tính SARS-CoV-2, lực lượng chức năng quận Thanh Xuân đã nhanh chóng vào cuộc, kiểm soát y tế khu vực này.

L.M.H (mã BN3263) đã được Bộ Y tế công bố mắc COVID-19, là người liên quan đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Chùm ảnh ghi nhận của PV Báo Gia đình & Xã hội:

Trước đó, ngày 4/5, H là người nhà đưa bệnh nhân đến khám tại khoa Khám bệnh. Ngày 8/5, chị H được Trung tâm y tế quận Thanh Xuân lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính. 
Ngay sau khi có kết quả, lực lượng chức năng đã tiến hành lập rào chắn cách ly y tế tạm thời tại sảnh toà nhà The Legacy.
Hiện tầng 20 của toà nhà được xác định là nơi bệnh nhân ở.
Bước đầu, riêng những trường hợp không nằm trong tầng 19, 20, 21, khi ra khỏi toà nhà đều phải khai báo y tế chi tiết.
Lãnh đạo quận Thanh Xuân, phường Nhân Chính và các đơn vị liên quan đã có mặt kịp thời để đưa ra phương án xử lý an toàn nhất.
Lực lượng y tế địa phương được huy động tối đa túc trực tại toà nhà.
Theo Giadinh.net.vn
https://giadinh.net.vn/xa-hoi/ha-noi-lap-rao-chan-kiem-soat-y-te-toan-bo-chung-cu-the-legacy-o-thanh-xuan-20210509155553329.htm