Giá vàng ngày Thần Tài sẽ cao nhất lịch sử?

Giá vàng ngày Thần Tài sẽ cao nhất lịch sử?

Dù chưa đến ngày Thần Tài nhưng trong ngày 6/2, các tiệm vàng đã đẩy giá bán vàng miếng SJC lên 63 triệu đồng/lượng.

Kết thúc tuần giao dịch, giá vàng thế giới được giao dịch ở mức 1.808,4 USD/ounce. Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng chỉ tương đương 49,67 triệu đồng/lượng. 

Mặc dù vậy, theo khảo sát, giá bán vàng miếng SJC niêm yết tại một số tiệm vàng tại Hà Nội hôm nay ở mức 63 triệu đồng/lượng bán ra, mua vào ở mức 62,35 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua - bán lên đến 650.000 đồng/lượng.

Với diễn biến những ngày đầu năm mới như vậy, dự báo dịp Thần Tài năm nay có thể sẽ là thời điểm giá vàng ở mức cao nhất lịch sử.

Đây là mức giá đã giảm nhẹ 100.000 đồng/lượng so với giá hôm qua, nhưng so với giá thời điểm trước Tết là 62,5 triệu đồng/lượng thì giá vàng miếng SJC đã tăng thêm đến nửa triệu đồng trong dịp nghỉ Tết. 

Được biết, giá vàng trong nước lên mức kỷ lục do nhiều nguyên nhân: Giá vàng thế giới một tuần qua đã tăng thêm khoảng 20 USD/ounce, tương đương 550.000 đồng/lượng và do đang ở sát ngày Thần Tài (mùng 10 tháng giêng âm lịch hằng năm) - là ngày người dân mua vàng cầu may đầu năm. Những năm gần đây, nhiều người đã mua vàng từ trước ngày Thần Tài, do vậy giá vàng sau Tết luôn bị đẩy lên cao.

Trong những tháng gần đây, giá vàng trong nước có nhiều biến động, đặc biệt, ngày Thần Tài năm ngoái giá vàng miếng SJC mới ở mức 56 triệu đồng/lượng thì qua 1 năm giá vàng miếng SJC đã tăng thêm 7 triệu đồng/lượng, lên mức 63 triệu đồng/lượng. 

So với giá vàng thế giới quy đổi là 49,67 triệu đồng/lượng thì giá vàng miếng SJC đang cao hơn đến 13,33 triệu đồng/lượng. Đây cũng là mức chênh lệch kỷ lục từ trước đến nay.