Giá biệt thự tại TP.HCM lên đến 700 tỉ đồng

Giá biệt thự tại TP.HCM lên đến 700 tỉ đồng

Các nhà phố, biệt thự thuộc các khu đô thị khu đông TP.HCM hiện chào bán với mức giá rất cao, trung bình từ 200 - 400 triệu đồng/m². Cá biệt có căn được bán 700 tỷ đồng…

Ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc bộ phận nhà ở CBRE Việt Nam cho biết, trong quý 2/2022 thị trường bất động sản TP.HCM có số lượng sản phẩm tăng cao đột biến so với giai đoạn trước khi có hơn 12.000 căn hộ được chào bán, trong khi quý 1 chỉ có gần 1.000 căn hộ.

Nguồn cung tăng đột biến này đã quay về ngưỡng quý 3-2019, cho thấy thị trường có sức bật rất cao. Tuy nhiên, các căn hộ này lại chủ yếu tập trung ở một vài dự án lớn nên số lượng dự án lại thấp hơn năm 2019.

gia_biet_thu_tphcm

Theo ông Kiệt, phân khúc căn hộ bình dân hoặc tầm trung gần như không có sản phẩm hoặc có với số lượng rất ít ở khu vực xa trung tâm, trong khi căn hộ chào bán chỉ tập trung ở phân khu cao cấp và hạng sang với giá cao chót vót.

Về mức giá, ông Kiệt cho biết giá bất động sản liền thổ cũng tăng mạnh khi xác lập các kỷ lục về giá, các nhà phố, biệt thự thuộc các khu đô thị khu đông TP.HCM hiện chào bán với mức giá rất cao, trung bình từ 200 - 400 triệu đồng/m². Cá biệt có một số sản phẩm được các chủ đầu tư tập trung phát triển ở phân khúc mà tính ra đơn giá mỗi căn biệt thự lên đến gần 700 tỉ đồng.

Ông Kiệt dự báo, số lượng căn hộ chào bán ra thị trường TP.HCM trong năm nay đạt 22.000 - 24.000 căn, đến nay đã đạt 14.000 căn.

Ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam, cho biết hiện nguồn cung căn hộ từ nay đến cuối năm còn hạn chế, giá bán cao. Theo đó, giá các căn hộ tại TP.HCM hiện cao hơn nhiều so với thu nhập của người dân, đặc biệt đối với những người trẻ 30 - 35 tuổi, do đó không ít người phải tìm hiểu các dự án mới tại Long An, Bình Dương, Đồng Nai.