FLC giải trình cổ phiếu vào diện cảnh báo

FLC giải trình cổ phiếu vào diện cảnh báo

CTCP Tập đoàn FLC (HoSE: FLC)) cho biết đã nhận Quyết định của Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) về việc chuyển cổ phiếu FLC vào diện cảnh báo. 

Theo đó, ngày 22/04, phía FLC đã có văn bản giải trình về nguyên nhân dẫn đến Quyết định. Nguyên nhân cổ phiếu FLC bị đưa vào diện cảnh báo với lý do Công ty đã chậm nộp BCTC kiểm toán 2021 quá 15 ngày so với thời hạn quy định.

co_phieu_flc

Phía FLC cho biết việc chậm thực hiện nghĩa vụ công bố thông tin BCTC kiểm toán 2021 là do đơn vị kiểm toán của Công ty là Công ty TNHH Kiểm toán – Tư vấn Đất Việt đã bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đình chỉ tư cách kiểm toán cho đơn vị có lợi ích công chúng thuộc lĩnh vực chứng khoán theo Quyết định ban hành ngày 30/03/2022. Do đó, BCTC kiểm toán 2021 của FLC hiện vẫn chưa được phát hành.

FLC đang gấp rút tìm kiếm đơn vị kiểm toán mới trong danh mục đơn vị kiểm toán được UBCKNN chấp thuận để hoàn thành báo cáo.

Lũy kế cả năm 2021, FLC đạt 6,772 tỷ đồng doanh thu thuần, giảm gần một nửa so với năm 2020. Lãi ròng cả năm giảm tương ứng gần 73%, đạt gần 85 tỷ đồng. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Công ty ghi nhận kết quả lợi nhuận đi lùi, cũng là năm có mức lãi thấp nhất kể từ 2013 đến nay.