FLC đầu tư quần thể du lịch golf 150ha ở Hoà Bình

FLC đầu tư quần thể du lịch golf 150ha ở Hoà Bình

Dự án quần thể du lịch và sân golf Yên Thuỷ với quy mô 150 ha đã được tỉnh Hòa Bình chấp thuận cho tập đoàn FLC triển khai.

Chủ tịch UBND tỉnh Hoà Bình Bùi Văn Khánh vừa ký Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư quần thể du lịch, thể thao, nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp trên diện tích đất 150ha thuộc xã Hữu Lợi và thị trấn Hàng Trạm, huyện Yên Thủy cho tập đoàn FLC.

Dự án xây dựng một sân golf 36 lỗ, khách sạn 5 sao 200 phòng và khu nghỉ dưỡng với 100 căn bungalow, với tổng mức đầu tư 2.883 tỷ đồng.

Tập đoàn FLC sẽ hoàn thành các thủ tục pháp lý của dự án đến hết tháng 7/2022, sau đó bắt tay vào xây dựng khách sạn, khu nghỉ dưỡng và trung tâm hội nghị để có thể đưa vào hoạt động các hạng mục này sau hai năm xây dựng. Riêng sân golf và các công trình phụ trợ dự kiến đưa vào sử dụng từ tháng 8/2026.

hien_ho_choi_golf

Ca sĩ Hiền Hồ chơi golf. Ảnh minh họa

Quần thể du lịch và sân golf Yên Thuỷ là một trong bốn dự án Tập đoàn FLC đề xuất đầu tư tại Hoà Bình. Ba dự án khác FLC đang xúc tiến tại tỉnh giáp ranh Hà Nội là khu du lịch nghỉ dưỡng và đô thị sinh thái Thung Nai và Tòng Đậu, khu trung tâm đa chức năng Quỳnh Lâm.

Tập đoàn FLC của tỷ phú Trịnh Văn Quyết hiện nay cũng đang thực hiện chiến lược “gom đất” khi theo đuổi hàng loạt dự án bất động sản du lịch nghỉ dưỡng khắp cả nước.

Đầu năm 2022, FLC đã khởi công khu đô thị phức hợp thương mại, nghỉ dưỡng FLC Phú Thọ tại thành phố Việt Trì, trong đó giai đoạn I được triển khai trên diện tích 111ha, gồm một khách sạn 5 sao cao 15 tầng và sân golf 18 lỗ.

Tỉnh Bắc Giang cũng đã phê duyệt quy hoạch dự án khu đô thị, du lịch sinh thái thể thao Khuôn Thần với diện tích 873 ha và khu đô thị du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí hồ Hố Cao với diện tích 426 ha cho FLC.

Riêng tại Hải Dương, FLC cũng đang lập quy hoạch cho 5 dự án, gồm: Khu đô thị nghỉ dưỡng, sinh thái, thể thao, vui chơi giải trí hồ Bến Tắm (498 ha); Khu đô thị, du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái, thể thao và vui chơi giải trí ven sông Thái Bình (1.800 ha) và Tổ hợp công trình trung tâm văn hóa, dịch vụ, thương mại, khách sạn và nhà phố Center Point (10 ha).

Hai dự án khác FLC đang theo đuổi tại Hải Dương là Khu đô thị mới Bắc Cầu Hàn (449 ha) và Khu đô thị, du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái, thể thao và vui chơi giản trí Cồn Vĩnh Trụ (335 ha).

Không chỉ “bành trướng” tại các tỉnh phía Bắc, tập đoàn FLC của tỷ phú Quyết cũng Nam tiến với hàng loạt dự án khủng, như dự án 80.000 tỷ đồng tại huyện Bình Chánh, hai dự án 1.500 ha tại huyện Củ Chi…