Finhay huy động 25 triệu USD

Finhay huy động 25 triệu USD

Sau khi tuyên bố mua lại Công ty Cổ phần Chứng khoán Vina ("Vina Securites - VNSC"), Finhay đã nhận rót vốn lên tới 25 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B được dẫn dắt bởi Openspace Ventures (OSV), cùng các nhà đầu tư như: VI Group, Insignia, TVS, Headline, TNBAura và IVC.

Đại diện Finhay cho biết, công ty dự định sẽ dành ngân sách cho việc tăng quy mô doanh nghiệp, mở rộng các mảng kinh doanh và tuyển dụng những nhân sự hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ. 2,7 triệu người dùng Finhay được hứa hẹn nâng cao trải nghiệm, khi công ty này nghiên cứu triển khai và ứng dụng các công nghệ tài chính tiên tiến nhất.

Finhay là nền tảng kết nối các nhà đầu tư nhỏ lẻ với các quỹ tài chính tài Việt Nam, đồng thời cung cấp giải pháp quản lý tài sản cho người dùng. Khách hàng có thể trực tiếp kiểm tra dao động số dư sau khi tiếp cận các sản phẩm quỹ tài chính.

Finhay

Đối tượng mà Finhay nhắm đến là người dùng trẻ độ tuổi từ 25 đến 28, công việc văn phòng, lương hơn 8 triệu/tháng, có nhu cầu đầu tư, có khối lượng tiền rảnh rỗi vừa phải, thời gian ít, và có xu hướng thích trải nghiệm online.

Năm 2021 vừa qua được xem là một năm phát triển mạnh mẽ của Finhay khi đạt được số người dùng tăng trưởng nhanh chóng.

Theo đó, ứng dụng này đã cho ra mắt rất nhiều sản phẩm mới, bao gồm Đầu tư vàng online (nhẫn vàng trơn 24K), Thẻ Visa Debit và Credit đồng thương hiệu với ngân hàng CIMB và đặc biệt là sản phẩm đầu tư chứng khoán chỉ từ 1 cổ phiếu.

Ngoài ra, việc hoàn tất mua lại Công ty Cổ phần Chứng khoán Vina sẽ là bước đi giúp Finhay mở rộng phạm vi dịch vụ và khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực đầu tư tài chính cá nhân.

Sau khi hoàn thành việc mua VNSC, Finhay trở thành fintech đầu tiên trong lĩnh vực đầu tư cá nhân sở hữu công ty có giấy phép trong lĩnh vực chứng khoán tại Việt Nam.

Finhay dự định cung cấp dịch vụ chứng khoán thông qua VNSC với mong muốn đem lại trải nghiệm vượt trội đến người dùng và phá bỏ rào cản đầu tư chứng khoán khi chỉ cần 10.000 đồng để bắt đầu.