E trai bà Đặng Thị Hoàng Yến làm Tổng giám đốc ITA

E trai bà Đặng Thị Hoàng Yến làm Tổng giám đốc ITA

Ông Đặng Quang Hạnh là em trai của cựu Tổng Giám đốc ITA Đặng Thị Hoàng Yến và là anh trai của ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (HoSE: KBC).

Tập đoàn Tân Tạo (ITA) vừa công bố quyết định bổ nhiệm Đặng Quang Hạnh, Ủy viên HĐQT giữ chức Tổng giám đốc từ ngày 4/5 thay cho bà Đặng Thị Hoàng Yến.

Ông Hạnh tham gia vào HĐQT của ITA sau khi được ĐHCĐ thường niên năm 2022 thông qua, thay cho bà Nguyễn Thị Hoa xin từ nhiệm trước đó.

Ông Đặng Quang Hạnh sinh năm 1961, là em trai của cựu Tổng Giám đốc ITA, bà Đặng Thị Hoàng Yến và là anh trai của ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (HoSE: KBC).

dang_hoang_hanh_ita

Tổng giám đốc ITA Đặng Quang Hạnh.

Trước đó, ông Hạnh từng được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc ITA vào ngày 1/7/2017, tuy nhiên chỉ giữ chức vụ này trong vòng 1 tháng vì không thể thường xuyên có mặt tại công ty để điều hành và quản lý công việc. Tại thời điểm đó, bà Đặng Thị Hoàng Yến đã thay ông Hạnh giữ vị trí điều hành này, ngược lại với tình huống hiện tại.

Hiện nay, bà Yến hiện vẫn đang giữ vị trí Chủ tịch HĐQT của ITA.

Năm 2021, doanh thu thuần của ITA giảm mạnh 64%, đạt 63,5 tỷ đồng. Trong đó cơ cấu doanh thu thay đổi mạnh khi mảng chính là cho thuê đất đã phát triển cơ sở hạ tầng giảm nguồn thu hơn 96%, chỉ ghi nhận vỏn vẹn 5,3 tỷ đồng trong khi cùng kỳ đạt 140 tỷ đồng.

Khác với hoạt động kinh doanh cốt lõi, hoạt động tài chính được cải thiện đáng kể khi doanh thu tăng gấp 8 lần trong khi chi phí giảm tới 75%, lần lượt đạt 5 tỷ đồng và 1,2 tỷ đồng trong kỳ.

Kết thúc quý I, ITA báo lãi sau thuế hơn 16,4 tỷ đồng, lao dốc 72% so với cùng kỳ năm 2021.

Cổ phiếu ITA mở cửa phiên 5/5 ở mức giá 12.500 đồng/cổ phiếu. Giá trị vốn hóa thị trường ước đạt hơn 11.700 tỷ đồng.