Dự án Novaland được giải cứu

Dự án Novaland được giải cứu

Dự án của Tập đoàn Novaland tại quận 1 đã khởi động trở lại khi các vướng mắc của chủ đầu tư được tháo gỡ…

Tập đoàn Novaland cho biết, sau khi UBND TP.HCM họp gỡ vướng cho các doanh nghiệp bất động sản, dự án chung cư Cô Giang (tên thương mại là The Grand Manhattan) đã được khơi thông để tiếp tục xây dựng.

Song song với việc UBND TP tháo gỡ về mặt pháp lý, thẩm định tiền sử dụng đất, ngân hàng cũng đã hỗ trợ nhanh, cấp vốn cho dự án được tiếp tục hoàn thiện.

Phía Novaland cho hay, TPBank sẽ hỗ trợ tài chính để đảm bảo dự án The Grand Manhattan của Novaland tiếp tục được xây dựng sau thời gian tạm ngưng, cũng như cung cấp gói tín dụng cho người mua nhà. Còn nhà thầu Ricons đảm nhiệm vai trò tổng thầu thi công, cam kết tiến độ xây dựng với chủ đầu tư Novaland.

du_an_grand_Manhattan

Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM cũng vừa có buổi làm việc với Tập đoàn Hưng Thịnh. Tại cuộc họp, Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM thống nhất tháo gỡ vướng mắc pháp lý liên quan tới thủ tục đầu tư và cấp giấy chứng nhận cho khách hàng, cư dân tại 6 dự án do tập đoàn này đầu tư tại TP.HCM.

Theo đó, đối với nhóm dự án có kiến nghị liên quan đến cấp giấy chứng nhận cho khách hàng, cư dân, cuộc họp đã tháo gỡ dứt điểm cho 4 dự án. Tập đoàn Hưng Thịnh cho biết ngay trong quý 2-2023, Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM có thể cấp chứng nhận cho hơn 2.000 căn hộ, diện tích thương mại với 4 dự án, bao gồm Moonlight Park View (phần thương mại còn lại), Moonlight Boulevard, 9 View Apartment và 8X Đầm Sen.

Ngoài ra, có 2 dự án của Tập đoàn Hưng Thịnh tại TP Thủ Đức và quận Bình Tân cũng được cơ quan chức năng tháo gỡ các nút thắt liên quan đến thủ tục đầu tư.

Tập đoàn Hưng Thịnh từng phản ánh những vướng mắc về pháp lý như thủ tục đầu tư, cấp giấy chứng nhận... gây ảnh hưởng tới tốc độ triển khai thực hiện, tiến độ hoàn thiện, ảnh hưởng lớn tới kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp và cả quyền lợi của khách hàng.