Dự án FLC Quảng Bình nợ 451 tỉ đồng tiền thuê đất

Dự án FLC Quảng Bình nợ 451 tỉ đồng tiền thuê đất

Trong đó, Tập đoàn FLC đang nợ quá hạn 220 tỉ đồng tiền thuê đất khi làm dự án FLC Quảng Bình.

Thông tin từ Cục Thuế Quảng Bình cho biết, Công ty cổ phần Tập đoàn FLC hiện vẫn đang nợ tổng cộng 451 tỉ đồng tiền thuê đất, trong đó nợ quá hạn 220 tỉ đồng.

Số tiền nợ quá hạn này là thuộc về dự án trung tâm hội nghị, khách sạn, du lịch nghỉ dưỡng và biệt thự nghỉ dưỡng FLC Quảng Bình, một trong 10 dự án mà FLC Quảng Bình đang triển khai trên địa bàn hai huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy.

flc_quang_binh_no_thue

Dự án này được tỉnh Quảng Bình cho thuê đất trả tiền một lần, khác với những dự án còn lại được trả hằng năm. Thời điểm tỉnh phê duyệt giá đất và ban hành thông báo nộp tiền là đầu tháng 1-2022. Theo quy định, Tập đoàn FLC phải trả 50% tổng số tiền thuê đất chậm nhất trong 30 ngày đầu tiên và 50% còn lại chậm nhất trong 90 ngày.

Phía Tập đoàn FLC đã không thực hiện đúng quy định này. Quá thời hạn 90 ngày, số tiền thuê đất này vẫn chưa được thanh toán. Đến nay số tiền được đưa vào diện nợ quá hạn là 220 tỉ đồng trong tổng số nợ là 451 tỉ đồng.

Được biết, phía Cục Thuế Quảng Bình đã ban hành 3 quyết định cưỡng chế gửi đến các ngân hàng liên quan đến Tập đoàn FLC để trích tiền từ tài khoản của Tập đoàn FLC chuyển về ngân sách tỉnh Quảng Bình, nhưng đến nay chưa thu được tiền.

Mới đây Bộ Công an đã có văn bản yêu cầu tỉnh Quảng Bình cung cấp các hồ sơ tài liệu liên quan đến 10 dự án mà Tập đoàn FLC đang triển khai trên diện tích gần 2.000 ha tại Quảng Bình, trong đó có dự án đang nợ nói trên.