Dự án căn hộ được đồn 1 tỷ đồng/m2 tại TP HCM 'thay áo mới'

Dự án căn hộ được đồn 1 tỷ đồng/m2 tại TP HCM 'thay áo mới'

Diện mạo mới của IFC One Saigon là những ô kính hình tam giác khổ lớn, màu sắc nổi bật.Sau khi về với Viva Land vào cuối năm 2021, dự án đã có nhiều biến chuyển như thay bảng hiệu, đổi rào chắn...

du_an_IFC_One_Saigon

Dự án Saigon One Tower sau khi về tay CTCP Đầu tư và Phát triển Viva Land đã được đổi tên thành IFC One Saigon. Được được thiết kế với chiều cao 195 m (41 tầng), công trình từng lọt top 10 tòa nhà cao nhất Việt Nam với vốn đầu tư hơn 5.000 tỷ đồng. 

du_an_IFC_One_Saigon_1

Sau khi về với Viva Land vào cuối năm 2021, dự án đã có nhiều biến chuyển như thay bảng hiệu, đổi rào chắn... Mới đây nhất, dự án đang được bỏ lớp kính cũ kỹ bên ngoài. 

du_an_IFC_One_Saigon_2

Diện mạo mới của tòa nhà là những ô kính hình tam giác khổ lớn, màu sắc nổi bật.

du_an_IFC_One_Saigon_3

IFC One Saigon có vị trí đắc địa, trên khu đất "vàng" rộng hơn 6.600 m2 tại góc đường Hàm Nghi - Tôn Đức Thắng - Võ Văn Kiệt (quận 1, TP HCM), ngay chân cầu Khánh Hội nối quận 1 và quận 4.

du_an_IFC_One_Saigon_4

Thời gian gần đây, thị trường rộ lên thông tin căn hộ cao cấp tại dự án này sẽ được bán với giá 1 tỷ đồng/m2. Nếu thông tin chính xác, đây sẽ là mức giá cao nhất tại TP HCM hiện nay, vượt mức 700 triệu đồng/m2 của một dự án tại TP Thủ Đức. 

du_an_IFC_One_Saigon_5

Dự án được khởi công xây dựng từ năm 2007 nhưng từ năm 2011 đã “bất động”. Đến cuối năm 2021, VivaLand cũng đã tổ chức thi công trở lại. 

du_an_IFC_One_Saigon_6

Sau 13 năm bị bỏ hoang, tòa nhà mới chỉ hoàn thiện phần thô. Hình ảnh này được chụp đầu tháng 3 năm nay, khi dự án mới được thay đổi bảng hiệu bên ngoài khi đổi chủ, lớp kính cũ kỹ theo thời gian.

du_an_IFC_One_Saigon_7

Toàn cảnh dự án sau 13 năm bị bỏ hoang, khi chưa được "thay áo mới".

du_an_IFC_One_Saigon_8

Toàn bộ dự án này từng là tài sản thế chấp cho khoản vay tín dụng tính cả gốc và lãi đến năm 2017 hơn 7.000 tỷ đồng tại Ngân hàng Hàng Hải (MSB) và Ngân hàng Đông Á, trở thành khoản nợ xấu, thuộc một vụ án hình sự, đã được Công ty Quản lý Tài sản (VAMC) thu giữ năm 2017. 

du_an_IFC_One_Saigon_9

Công trình cũng từng thuộc một trong 3 dự án trên "đất vàng" làm xấu bộ mặt TP HCM nhiều năm. Lãnh đạo thành phố đã nhắc nhở các sở ngành tạo điều kiện thúc đẩy triển khai nhanh dự án.