Dự án 1.200 tỷ ở Bà Rịa - Vũng Tàu về tay nhà Thủ Đức

Dự án 1.200 tỷ ở Bà Rịa - Vũng Tàu về tay nhà Thủ Đức

Đây là dự án có tổng diện tích khoảng 8,68 ha, dự kiến hoàn thành và đi vào hoạt động trước quý IV/2026.

Thông tin có được cho thấy, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chấp thuận cho CTCP Phát triển nhà Thủ Đức (Thuduc House, HoSE: TDH) đầu tư dự án Khu nhà ở thương mại Đồi Vàng xã Tân Hoà và phường Phước Hoà (thị xã Phú Mỹ

Dự án có diện tích 8,68 ha với tổng vốn đầu tư gần 1.200 tỷ đồng. Mục tiêu của dự án là xây dựng khu nhà ở, khu dân cư theo mô hình đô thị tiên tiến, đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân trên địa bàn xã Tân Hòa và phường Phước Hòa, thị xã Phú Mỹ, đồng thời xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội theo quy hoạch được duyệt.

Tiến độ thực hiện dự án Khu nhà ở thương mại Đồi Vàng chia làm 3 giai đoạn. Từ quý I đến quý IV, các đơn vị liên quan sẽ thực hiện thủ tục điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 (điều chỉnh 20% quỹ đất nhà ở xã hội). Từ quý I/2023 đến quý IV/2023, chủ đầu tư thực hiện thủ tục chuẩn bị đầu tư xây dựng. Từ quý I/2024 đến quý IV/2026, chủ đầu tư xây dựng hoàn chỉnh hệ thống kỹ thuật, xây dựng phần thô khu nhà ở thấp tầng (nhà liên kế, biệt thự), xây dựng chung cư và đưa toàn bộ công trình vào hoạt động, khai thác vận hành.

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu yêu cầu Thuduc House trước khi khởi công xây dựng phải liên hệ với chính quyền địa phương để được cung cấp xác định lộ giới các tuyến đường, hẻm, cao độ quy hoạch khu vực liên quan đến khu đất xây dựng công trình.

Nếu có thay đổi một trong các nội dung như tên dự án, tiến độ thực hiện, loại nhà ở phải xây dựng, tổng diện tích sàn xây dựng, tổng số lượng nhà ở, tỷ lệ các loại nhà ở, nhà đầu tư phải có văn bản đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền có văn bản chấp thuận bổ sung dự án trước khi thực hiện xây dựng. Đồng thời, nhà đầu tư cũng cần liên hệ các cơ quan chuyên ngành để hoàn chỉnh các thủ tục chuẩn bị đầu tư dự án đầu tư như thiết kế cơ sở, thiết kế kỹ thuật, cấp phép xây dựng, phòng cháy và chữa cháy...

BCTC riêng lẻ quý IV/2021 của Thuduc House vừa công bố cho thấy, doanh nghiệp ghi nhận doanh thu thuần và doanh thu tài chính âm lần lượt 14,7 tỷ và gần 146 tỷ đồng. Nguyên nhân là do doanh thu chuyển nhượng bất động sản giảm, hàng hóa bị trả lại, khách hàng không hoàn tiền và công ty phải thu hồi hàng đã bán. Đơn vị báo lợi nhuận sau thuế âm 778 tỷ đồng, đây cũng là mức lỗ kỷ lục trong lịch sử hoạt động của doanh nghiệp. Thuduc House đang triển khai xây dựng khu đô thị Dịch vụ Thương mại Long Hội (Long An), dự án Golden Hill, Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu), trung tâm thương mại Phước Long (TP HCM).

Tính đến 31/12/2021, tổng tài sản của Thuduc House giảm 64% về 1.301 tỷ đồng.