Doanh nghiệp có trụ sở tại Vinhomes Riverside huy động thành công 4.700 tỷ đồng trái phiếu

Doanh nghiệp có trụ sở tại Vinhomes Riverside huy động thành công 4.700 tỷ đồng trái phiếu

CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nam An vừa công bố phát hành thành công 4.700 tỷ đồng trái phiếu trong ngày 10/03/2023.

Cụ thể, Nam An phát hành 47.000 trái phiếu với mệnh giá 100 triệu đồng, kỳ hạn 18 tháng, đáo hạn ngày 10/3/2024.

Lô trái phiếu này có lãi suất 13%/năm, là loại lãi suất kết hợp (kết hợp giữa lãi suất cố định và thả nổi). Đây là lô trái phiếu có giá trị lớn nhất được phát hành thành công trong khoảng 1 năm trở lại đây.

Được biết, CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nam An thành lập năm 2016, có trụ sở chính tại Tầng 2, khu Almaz Market, Đường Hoa Lan, Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside (quận Long Biên, Hà Nội), người dại diện theo pháp luật là ông Hoàng Quốc Thuỷ.

Vinhomes Riverside

Một góc khu đô thi Vinhomes Riverside

Ông Hoàng Quốc Thuỷ là một trong những người sáng lập Technocom cùng Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng. Sau khi gia nhập Technocom, vị này từng đảm nhận chức vụ giám đốc nhà máy mì Mivina. Ông Hoàng Quốc Thủy từng là Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư Kinh doanh và Phát triển Quang Thái, công ty này từng là cổ đông lớn của Tập đoàn Vingroup.

Khi CTCP Hàng không Vinpearl Air được thành lập, ông Hoàng Quốc Thủy là một trong 3 cổ đông sáng lập, nắm giữ 30% vốn cổ phần bên cạnh CTCP Phát triển du lịch VinAsia (góp 45% vốn) và ông Phạm Khắc Phương (25%).

Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside là nơi đặt trụ sở của Tập đoàn Vingroup, cũng là trụ sở của một số doanh nghiệp thành viên của Tập đoàn này.