“Đồ chơi” mới của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

“Đồ chơi” mới của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Trong vòng 3 năm tới, Vingroup sẽ biến vùng đất ven biển Cam Lâm thành “nơi quy tụ tinh hoa của thế giới”.

Ông Nguyễn Việt Quang, Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup xác nhận, trong vòng 3 năm tới, Vingroup sẽ xây dựng Trung tâm kết nối trí tuệ toàn cầu tại Cam Lâm (Khánh Hòa) nhằm quy tụ những bộ óc lớn nhất của thế giới, những chuyên gia đang sở hữu những bằng sáng chế, các nghiên cứu chuyên sâu. “Chúng tôi sẽ hỗ trợ họ phát triển để đưa vào ứng dụng để Việt Nam có một khu “thung lũng Silicon” nơi quy tụ tinh hoa của thế giới”, ông Quang cho biết..

pham_nhat_vuong

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Theo Tổng giám đốc Vingroup Nguyễn Việt Quang, hiện Vingroup có 3 mảng hoạt động chính gồm công nghệ, công nghiệp; thương mại, dịch vụ; thiện nguyện xã hội. Tổng số lao động của tập đoàn này là 45.000 người, nhưng dự kiến sẽ tăng lên 150.000 người trong 2 năm tới.

Nói về cầu nhân sự, ông Nguyễn Việt Quang cho biết, với tốc độ phát triển của Vingroup như hiện nay thì tập đoàn đang thiếu và cần bổ sung ngày càng gia tăng.

Theo đó, Tập đoàn Vingroup đang cần 100.000 nhân sự, trong đó 20% là nhân sự cao cấp đã qua đào tạo, tối thiểu là trình độ đại học. Đặc biệt, 10% trong số này sẽ được đưa ra các nhà máy, cơ sở kinh doanh của Vinfast ở Mỹ và châu Âu. “Chúng tôi tin tưởng rằng Vingroup khi ra thế giới mang theo khát vọng Việt Nam chinh phục thế giới và chỉ có thể phụ thuộc vào con người”, ông Quang chia sẻ.

Ông Phạm Việt Quang cũng bày tỏ ước vọng tiên phong mang sản phẩm công nghệ, công nghiệp của Việt Nam ra thế giới, ông cũng tin rằng Chính phủ sẽ có chương trình đồng hành với các doanh nghiệp có khát vọng. Vingroup cũng sẵn sàng chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ với các doanh nghiệp về chương trình này.

Ngoài xây dựng “thung lũng Silicon” tại Cam Lâm, ông Quang cũng nêu tham vọng với kế hoạch trong các năm tới, Vingroup sẽ xây dựng 500.000 nhà ở xã hội và triển khai một loạt đại dự án xây dựng tại Quảng Ninh, Khánh Hòa, TP.HCM… cùng với việc mở rộng nhà máy pin tại Vũng Áng (Hà Tĩnh) và mở rộng nhà máy ô tô tại Hải Phòng.

Bởi vậy, Vingroup đang cần tuyển gấp 80.000 - 100.000 công nhân lao động cho các dự án này.