Di chuyển rừng cọ dầu để Vingroup làm dự án

Di chuyển rừng cọ dầu để Vingroup làm dự án

170 cây cọ dầu được trồng từ năm 1997 tại khu đô thị thương mại dịch vụ Nam Đông Hà sẽ được di dời để phục vụ công tác thi công.

Được biết, Công ty TNHH Vận hành Vincom Retail (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã tiến hành san ủi mặt bằng ở địa điểm xây dựng khu đô thị thương mại dịch vụ Nam Đông Hà (phường Đông Lương, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị).

Tại vị trí dự án có hơn 170 cây cọ dầu được trồng từ năm 1997, được xem là một trong những lá phổi xanh của thành phố. Nhiều ý kiến lo ngại về những tác động xấu đến những cây cọ dầu này nếu bị “bứng” đi nơi khác.

du_an_vingroup_quang_tri

Rừng cọ dầu trên vị trí dự án của Vingroup Quảng Trị sẽ được di dời.

Đại diện Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Quảng Trị cho biết, trước khi Vingroup trúng đấu giá khu đất nói trên, cơ quan chức năng đã kiểm kê có hơn 170 cây cọ dầu trên đất, trong đó có hơn 20 cây cọ dầu bị hư hỏng, gãy đổ. Tỉnh Quảng Trị cũng đã đề nghị chủ đầu tư dự án phải giữ lại số cọ dầu và được Vingroup cam kết sẽ chăm sóc, rồi sau đó trồng lại ở khu công viên cây xanh trong khuôn viên dự án với số lượng cây nhiều hơn hiện tại.

Được biết, thời gian qua chủ đầu tư đã đào các cây cọ dầu lên, vận chuyển về vườn ươm cách đó hơn 1km.

Trước đó, dự án mà Vincom Retail xây dựng tại Quảng Trị cũng từng gây nên tình trạng sốt đất quanh vùng dự án. Hàng loạt lô đất lân cận được hét giá cao ngất ngưỡng. Thậm chí, nhiều văn phòng giao dịch nhà đất còn “mạnh dạn” tuyên bố là nhà phân phối cấp 1 của dự án này.