Đề nghị thu hồi dự án 200 ha thuộc Tập đoàn FLC tại Quảng Trị

Đề nghị thu hồi dự án 200 ha thuộc Tập đoàn FLC tại Quảng Trị

UBND huyện Cam Lộ gửi văn bản lên cấp trên đề xuất thu hồi dự án vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao FAM quy mô 200 ha. FAM là công ty của Tập đoàn FLC.

Nguồn tin xác nhận, UBND huyện Cam Lộ đã chính thức gửi công văn lên UBND tỉnh Quảng Trị, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Trị đề nghị chấm dứt hoạt động dự án vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao FAM.

Tháng 6/2018, UBND tỉnh Quảng Trị cấp Quyết định chủ trương đầu tư Dự án Vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao FAM Công ty CP sản xuất và xuất nhập khẩu nông sản FAM. Quy mô dự án gần 200 ha nằm ở xã Cam Tuyền, tổng vống dự kiến là hơn 371 tỉ đồng. Theo cam kết của chủ đầu tư, thời gian thực hiện dự án là tháng 9.2018 đến 3.2019 và đến tháng 4.2019 đưa dự án vào hoạt động.

du_an_nong_nghiep_ung_dung_cong_nghe_cao_fam

Dự án vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao FAM của công ty thuộc FLC bị huyện Cam Lộ đề nghị thu hồi.

Đại diện UBND huyện Cam Lộ cho biết, cho đến nay Công ty Cổ phần sản xuất và xuất nhập khẩu nông sản FAM mới chuyển tiền đền bù giải phóng mặt bằng 2 đợt với số tiền hơn 5,2 tỉ đồng. Với số tiền trên, UBND H.Cam Lộ đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức chi trả cho các đối tượng ảnh hưởng tương ứng với diện tích gần 60 ha. Đồng thời công ty mới chỉ tổ chức san gạt thực bì sau đó ngừng thi công cho đến nay.

Được biết, huyện Cam Lộ đã nhiều lần báo cáo UBND tỉnh để xin ý kiến chỉ đạo, đồng thời có văn bản yêu cầu Công ty CP sản xuất và xuất khẩu nông sản FAM kịp thời chuyển hết kinh phí bồi thường, hỗ trợ để GPMB diện tích còn lại nhằm chi trả dứt điểm cho các đối tượng bị ảnh hưởng dự án, khoanh vùng ranh giới và triển khai thực hiện để tránh tình trạng người dân lần chiếm đất đai.

Vào ngày 6/12/2021, UBND tỉnh Quảng Trị đã gửi văn bản yêu cầu Công ty CP sản xuất và kinh doanh xuất nhập khẩu nông sản FAM khẩn trương và nghiêm túc thực hiện hoàn toàn các nhiệm vụ nêu trên trước ngày 31/12/2021. Tuy nhiên, cho đến nay Công ty vẫn không thực hiện và cũng không có thông tin trả lời.

Với tình trạng như trên, UBND huyện Cam Lộ đề nghị UBND tỉnh, SởKH-ĐT chấm dứt hoạt động dự án theo quy định của pháp luật, đồng thời giới thiệu các nhà đầu tư khác có năng lực để thực hiện nhằm tránh lãng phí tài nguyên, đảm bảo quản lý đất đai và tránh dư luận cũng như việc tự ý lấn chiếm đất nhân dân.

Được biết, Công ty CP sản xuất và kinh doanh xuất nhập khẩu nông sản FAM là công ty con của Tập đoàn FLC thuộc sở hữu của tỷ phú Trịnh Văn Quyết.