Đề nghị khởi tố 3 cán bộ ngân hàng Sacombank

Đề nghị khởi tố 3 cán bộ ngân hàng Sacombank

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín chi nhánh Khánh Hoà (Sacombank Khánh Hoà) vừa có văn bản đề nghị công an khởi tố 3 cán bộ của ngân hàng này tại chi nhánh TP. Cam Ranh. Trước đó, 3 cán bộ này bị sa thải vì liên quan đến hoạt động vay vốn ở bên ngoài và của khách hàng rồi vỡ nợ.

Theo đó, Sacombank Khánh Hoà đã gửi đơn đề nghị Công an tỉnh Khánh Hoà khởi tố 1 trưởng phòng và 2 phó phòng của Sacombank Cam Ranh về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” theo Điều 175 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Hiện ngân hàng này đã sa thải 3 cán bộ nói trên vì liên quan đến hoạt động vay vốn ở bên ngoài và của khách hàng rồi vỡ nợ. Vụ việc này liên quan đến nhiều cá nhân, có dấu hiệu hình sự nên ngân hàng đã chuyển toàn bộ hồ sơ cho cơ quan công an điều tra theo thẩm quyền.

Được biết, 3 cán bộ của Sacombank Cam Ranh trong quá trình công tác đã lấy tư cách cá nhân vay vốn ở bên ngoài và vay vốn khách hàng. Sự việc vỡ lở khi những cán bộ ngân hàng này không có khả năng chi trả, khách hàng gửi đơn thư tố cáo.

Sacombank_khanh_hoa

Lãnh đạo Sacombank Khánh Hoà cho biết, tổng số tiền 3 cán bộ nói trên của Sacombank Cam Ranh vay của hàng chục cá nhân và khách hàng lên tới hơn 100 tỉ đồng. Hiện Sacombank Khánh Hoà đang làm việc với khách hàng để phối hợp giải quyết vụ việc, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng tại Sacombank Cam Ranh.

Xét thấy các cá nhân trên làm sai và không có khả năng khắc phục, Sacombank Khánh Hoà đã chuyển toàn bộ hồ sơ cho cơ quan công an điều tra theo thẩm quyền.