Đảo Kim Cương rộng 8 ha: Khu đảo tự nhiên duy nhất tại trung tâm Sài Gòn

Đảo Kim Cương rộng 8 ha: Khu đảo tự nhiên duy nhất tại trung tâm Sài Gòn

Dự án được phân chia thành 6 khối nhà, mỗi khối nhà tương ứng với tên gọi của một hòn đảo nổi tiếng trên thế giới như Hawaii, Brilliant, Bora Bora, Canary, Bahamas và Maldives.

du_an_dao_kim_cuong

Tọa lạc tại trung tâm quận 2 (nay là TP Thủ Đức) TP HCM, dự án Đảo Kim Cương hay còn biết với tên gọi Diamond Island có tổng diện tích 8 ha được bàn giao toàn bộ trong giai đoạn năm 2016-2018, chủ đầu tư dự án là Kusto Home. Đây là công ty chuyên về bất động sản trực thuộc Kusto Group, có trụ sở tại Singapore, một tập đoàn đầu tư quốc tế, hoạt động đa ngành từ khai thác dầu mỏ và khí đốt, năng lượng, phát triển bất động sản…

Đảo Kim Cương không còn là một cái tên quá xa lạ đối với người dân TP HCM, hình ảnh dự án gắn liền việc giáp ranh với ba mặt sông nước được bao quanh bởi sông Sài Gòn và sông Giồng Ông Tố. Theo trang thông tin giới thiệu về dự án, Đảo Kim Cương còn được biết đến là hòn đảo tự nhiên duy nhất tại trung tâm TP HCM.

du_an_dao_kim_cuong_1

Để tiếp cận dự án, người dân có thể di chuyển từ hướng hầm Thủ Thiêm, chạy dọc theo tuyến đường Mai Chí Thọ và rẽ về hướng cầu Thời Đại. Cầu Thời Đại được khởi công vào năm 2017 với quy mô vốn gần 500 tỷ đồng và thông xe từ tháng 5/2018. Khi được khánh thành, cầu Thời Đại trở thành trục đường chính kết nối trung tâm thành phố đến dự án Đảo Kim Cương, rút ngắn thời gian di chuyển.

Trước đây khi chưa có cầu Thời Đại, cư dân muốn vào dự án phải đi dọc đường Đồng Văn Cống để rẽ vào tuyến đường độc đạo nội khu, do các mặt đều là sông nước.

du_an_dao_kim_cuong_2

Cổng chào phía bên ngoài của dự án.

du_an_dao_kim_cuong_3

Dự án được phân chia thành 6 khối nhà, mỗi khối nhà tương ứng với tên gọi của một hòn đảo nổi tiếng trên thế giới như Hawaii, Brilliant, Bora Bora, Canary, Bahamas và Maldives.

Theo thông tin giới thiệu dự án, mỗi tòa căn hộ tại đây cao từ 18 đến 29 tầng tùy từng khối nhà, trong đó bao gồm các căn hộ 1 phòng ngủ đến 4 phòng ngủ diện tích từ khoảng 50 m2 đến hơn 400 m2. Trong dự án còn có số lượng ít căn hộ penthouse rộng 600 m2.

du_an_dao_kim_cuong_4

Phần tên riêng được chủ đầu tư đặt dưới chân mỗi phân khu.

du_an_dao_kim_cuong_5

Chủ đầu tư cho biết, ngoài cách di chuyển bằng đường bộ thông thường, cư dân còn có thể tiếp cận dự án thông qua bến du thuyền và taxi nước.

du_an_dao_kim_cuong_6

Theo thông tin từ chủ đầu tư, 86,5% diện tích của dự án được dành cho cây xanh và tiện ích công cộng. Ngoài các tiện ích công viên và hồ bơi nội khu, chủ đầu tư cũng thiết lập các sân tập thể thao như sân bóng rổ, sân tennis... phục vụ cư dân.

du_an_dao_kim_cuong_7

Không gian vui chơi ngoài trời của trẻ em bên trong nội khu Đảo Kim Cương.

du_an_dao_kim_cuong_8

Đường nội khu bên trong dự án, hai bên được trồng nhiều cây xanh.

du_an_dao_kim_cuong_9

Trên thị trường thứ cấp, theo một số trang môi giới bất động sản, hiện các căn hộ tại đây đang được chào bán với giá 3-3,7 tỷ đồng cho một căn diện tích nhỏ nhất khoảng 50 m2. Căn hộ duplex 4 phòng ngủ rộng 240 m2 được rao bán với giá 35 tỷ đồng.

du_an_dao_kim_cuong_10

Toàn cảnh dự án Đảo Kim Cương dưới góc nhìn vào buổi chiều hoàng hôn. Ảnh: Chủ đầu tư