Đại biểu HĐND Nguyễn Viết Dũng bị phạt 6,5 triệu vì dùng gậy golf đánh người

Đại biểu HĐND Nguyễn Viết Dũng bị phạt 6,5 triệu vì dùng gậy golf đánh người

Công an quận Ngũ Hành Sơn xác định hành vi của ông Dũng không cấu thành tội phạm nên ra quyết định xử phạt hành chính.

Trả lời phóng viên, Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) Nguyễn Hòa, cho biết, Công an quận Ngũ Hành Sơn đã đã ra quyết định xử phạt hành chính ông Nguyễn Viết Dũng (45 tuổi, là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Quảng, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam khóa X nhiệm kỳ 2021-2026), 6,5 triệu đồng vì dùng gậy golf đánh người.

Theo đó, thông tin công an điều tra đã xác định việc ông Dũng đánh nhân viên sân golf không cấu thành tội phạm. Nếu xác định cấu thành tội phạm sẽ xử lý khác.

nguyen_viet_dung_dai_bieu_hdnd

Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Quảng Nguyễn Viết Dũng

Trong tuần này, Thường trực HĐND tỉnh Quảng Nam dự kiến họp để xem xét việc tổ chức kỳ họp bất thường. Việc xử lý ông Dũng sẽ được xem xét và quyết định sau đó.

Trước đó, ngày ngày 6/12/2022, một nhóm khách đến chơi golf tại sân BRG Đà Nẵng. Sân golf cử chị L. phục vụ nhóm khách này. Trong lúc chơi, ông Dũng cho rằng chị L. không trung thực trong việc tính số gậy đã đánh trong một hố. Sau đó, người đàn ông dùng gậy golf đánh vào người chị L. khiến nạn nhân phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 13/12/2022, ông Dũng thừa nhận đã đập cây gậy phát bóng sượt qua nón của chị L., hướng xuống dưới đất khiến cây gậy bị gãy làm đôi và bật lại, dẫn đến chị L. bị thương phần mềm ở vùng mặt.

Sau khi xảy ra sự việc, người thân ông Dũng và những người có mặt đã đưa nữ nhân viên đi kiểm tra, thăm khám sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Mới đây, ông Nguyễn Viết Dũng cũng có đơn xin thôi thành viên Ban Kinh tế, ngân sách HĐND tỉnh Quảng Nam với lý do sức khỏe và công việc cá nhân.