Cựu sếp Vinaphone tiết lộ dự án viễn thông 2 tỷ USD không được cấp phép của Vingroup

Cựu sếp Vinaphone tiết lộ dự án viễn thông 2 tỷ USD không được cấp phép của Vingroup

Đây là thông tin được ông Nguyễn Văn Hải, người từng giữ chức Phó Tổng Giám đốc Vinaphone tiết lộ…

Chia sẻ với tờ Doanh Nghiệp và Tiếp Thị, ông Hải đã tiết lộ trước đó trợ lý của ông Phạm Nhật Vượng cho biết vị tỷ phú ông Vượng muốn gặp ông Nguyễn Văn Hải để trao đổi về một dự án công nghệ mới.

Cựu sếp Vinaphone tiết lộ dự án viễn thông 2 tỷ USD của Vingroup 1642058804511

Ông Nguyễn Văn Hải từng bén duyên với tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Tại buổi gặp ngay sau đó, tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho biết Tập đoàn Vingroup đang triển khai một dự án viễn thông với số vốn đầu tư chừng 2 tỷ USD, muốn mời ông Hải về làm việc cùng.

Để thực hiện tham vọng này, Vingroup sẽ thành lập Công ty Vinconnect và ông Nguyễn Văn Hải sẽ được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc.

Tỷ phú Vượng im lặng một lát rồi trả lời: "Tất nhiên là anh có tin thì mới dùng, nếu thất bại thì coi như anh dùng nhầm người thôi".

Theo ông Hải, nếu Vinconnect ra đời, ông sẽ được làm việc với đội ngũ cộng sự lên tới hàng trăm người, trong đó chắc chắn sẽ có những chuyên gia giỏi nhất về công nghệ thông tin và viễn thông ở Việt Nam. Ông sẽ có cơ hội để đưa ra những sản phẩm trí tuệ của người Việt ra với thế giới trên đà những bước đi lớn mạnh của 'người khổng lồ' Vingroup.

Tuy nhiên, sau đó ông được tỷ phú Phạm Nhật Vượng thông báo  dự án viễn thông qua nhiều cấp có thẩm quyền xét duyệt đã không được thông qua.

Ông Hải cũng rời Vingroup sau những ngày gắn bó mật thiết với Tập đoàn Vingoup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng.