Cựu “phó tướng” của ông Trịnh Văn Quyết “ra riêng”, lập công ty mới

Cựu “phó tướng” của ông Trịnh Văn Quyết “ra riêng”, lập công ty mới

Ông Đặng Tất Thắng, cựu Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Bamboo Airways và Phó Chủ tịch, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC, vừa thành lập công ty đầu tư ATB Partners.

Theo ông Thắng, mục tiêu thành lập công ty ATB Investment Partners để “gia nhập giới chủ”, chấm dứt “sự nghiệp làm thuê” và “chinh phục những đỉnh cao khác”.

Trên Facebook cá nhân, ông Thắng tự giới thiệu mình là Chủ tịch kiêm Nhà sáng lập của ATB Investment Partners – công ty có trụ sở tại tầng 19, Capital Place, 29 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội. Ý nghĩa của cái tên ATB vẫn chưa được ông Thắng tiết lộ.

Lĩnh vực đầu tư chính của ATB vẫn là bất động sản, sản xuất trong các mảng xanh và phát triển bền vững. Công ty của ông Thắng cũng sẽ tham gia ngành giải trí.

"Bên cạnh đó ATB cũng sẽ hoạt động như một Quỹ đầu tư mạo hiểm, nơi mà tôi cùng các “Shark” khác sẽ đầu tư vào những business của các Founder/ CEO trẻ nhiệt huyết và có ý tưởng tốt của Việt Nam như chúng tôi đã âm thầm làm từ nhiều năm qua, đầu tư ở đây có thể không chỉ là tiền bạc, mà còn là tư vấn về quản trị, về chiến lược", ông Thắng chia sẻ.

Được biết, ông Thắng từng giữ chức Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) từ tháng 12/2019. Từ ngày 31/3/2022, sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị khởi tố và bắt tạm giam, ông Thắng đã kiêm nhiệm chức Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Bamboo Airways thay ông Quyết.

Đến ngày 29/7 năm nay, ông Đặng Tất Thắng có đơn đề nghị thôi tất cả chức vụ: Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Bamboo Airways và Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC.

dang_tat_thang

Ông Đặng Tất Thắng

Tập đoàn FLC đang lên kế hoạch tổ chức đại hội cổ đông bất thường để chính thức miễn nhiệm tư cách thành viên HĐQT của ông Thắng.

Tháng 11, ông Thắng đầu quân cho Công ty cổ phần Đầu tư TNG Holdings Việt Nam với chức vụ Phó Tổng Giám đốc.

Sau khi ông rời khỏi FLC và Bamboo Airways, đã có nhiều doanh nghiệp mời ông về làm việc: “Lần đầu tiên trong đời, cá nhân tôi được trải nghiệm cảm giác của những cô gái đẹp, được các anh đại gia ‘ve vãn’, tôi nhận được lời mời làm việc của không dưới 10 tập đoàn lớn tại Việt Nam và cuối cùng sau một thời gian tôi nhận lời về một chỗ tôi nghĩ là văn minh nhất và có công việc hứng thú với cá nhân tôi nhất. Rồi tôi cũng lại nhanh chóng nhận ra tôi không phù hợp với văn hoá ở nơi mới”, ông Thắng tự hào chia sẻ về bản thân.

Khi nhận thấy việc ‘làm thuê’ không còn phù hợp với mình, ông Thắng quyết định thành lập doanh nghiệp mới để “làm chủ”.

Ông cho biết ATB sẽ hoạt động theo hình thức holding (công ty mẹ sở hữu và quản lý nhiều công ty con) cùng một vài người anh, người bạn thân thiết của ông.

Theo Cổng thông tin quốc gia về Đăng ký doanh nghiệp, người đại diện theo pháp luật của ATB Investment Partners là ông Nguyễn Văn Khánh.