Cùng mặt biển Quy Nhơn, căn hộ Hưng Thịnh bán 15 tỷ, Vinacapital bán 7 tỷ

Cùng mặt biển Quy Nhơn, căn hộ Hưng Thịnh bán 15 tỷ, Vinacapital bán 7 tỷ

Cùng có lợi thế là bám mặt biển tại Bình Định, nhưng giá căn hộ được Tập đoàn Hưng Thịnh và Vinacapital cung cấp ra thị trường đã có sự chênh lệch rất lớn.

Ngay từ đầu tháng Ba, hai đại gia bất động sản là Tập đoàn Hưng Thịnh và Tập đoàn VinaCapital đã phả sức nóng vào thị trường với việc tung ra sản phẩm "con cưng" tại thành phố biển Quy Nhơn. Theo đó, Hưng Thịnh chính thức mở bán dự án 6 tỷ USD Hải Giang Merry Lan Quy Nhơn.

Hải Giang Merry Land là dự án khu du lịch nghỉ dưỡng với quy mô 650 ha nằm nép mình bên bờ biển Hải Giang, gồm hệ thống các biệt thự nghỉ dưỡng, khách sạn 5* cùng chuỗi tiện ích đẳng cấp như sân golf 18 lỗ, bến du thuyền, khu tổ hợp vui chơi, giải trí… 

Hải Giang Merry Land tọa lạc tại thôn Hải Giang, xã Nhơn Hải, thành phố Quy Nhơn, Bình Định. Đây là vị trí đắc địa hiếm có khó tìm khi nằm ngay cạnh bãi biển Hải Giang – nơi được mệnh danh là Kỳ Co thứ hai của Quy Nhơn. Chủ đầu tư tự hào giới thiệu "với vẻ đẹp nguyên sơ, nước biển xanh trong như pha lê, những bờ cát trắng mịn trải dài, biển Hải Giang đến cho dự án một khung cảnh thơ mộng, trữ tình, yên bình đúng chất nghỉ dưỡng".

Môi giới dự án này cho biết, Tập đoàn Hưng Thịnh đang mở bán sản phẩm Bizhouse, diện tích từ 6x20, 8x20... Tuỳ thuộc vị trí, giá bán ở đây được xác định từ 15 tỷ/ căn Bizhouse. Căn hộ bạc tỷ này có kết cấu 1 trệt 4 lầu, chủ đầu tư cũng "cam kết thuê lại"... 

hai_giang_merry_land

Loại sản phẩm tại Hải Giang Merry Land có diện tích từ 6x20, 8x20 với giá bán từ 15 tỷ đồng mỗi căn hộ.

Hiện nay, dự án này nhận đặt chỗ trước với khách, nếu nhà đầu tư "ưng" thì chuyển 200 triệu tiền đặt chỗ, sau đó ký hợp đồng với chủ đầu tư. 

Không kém cạnh với đối thủ, dự án Fusion Maia Quy Nhơn của chủ đầu tư VinaCapital cũng có vị trí đắc địa không kém. Dự án này nằm trong quần thể Khu du lịch biển Nhơn Lý – Cát Tiến, thuộc Khu kinh tế Nhơn Hội, Phù Cát. Với tổng diện tích: 21.96ha, Fusion Maia Quy Nhơn có các căn hộ biệt thự nghỉ dưỡng nằm bám theo chiều dài mặt biển.

Ra hàng cùng thời điểm đầu tháng 3, giá mỗi căn biệt thự mặt biển diện tích 240 m2 là 9,4 tỷ đồng. Loại biệt thự 225m2 với 2 phòng ngủ có giá 7,5 tỷ đồng.

So với giá bán của Hải Giang Merryland Quy Nhơn, giá bán của Fusion Maia Quy Nhơn rẻ hơn một nửa, trong khi diện tích căn hộ tại đây lại lớn gấp đôi.

fusion_maya_quy_nhon

Vị trí Fusion Maya Quy Nhơn bám mặt biển Nhơn Lý, nằm mặt tiền Quốc lộ 19B nối liền với các tỉnh Tây Nguyên với sân bay Phù Cát. Dù diện tích biệt thự lớn gấp đôi so với Hải Giang Merry Land nhưng giá bán tại dự án này lại bằng một nửa so với chủ đầu tư Tập đoàn Hưng Thịnh.

Phân tích của nhiều nhà đầu tư cho thấy, xét về vị trí thì cả hai dự án đều có vị thế đắc địa, bám mặt biển, chủ đầu tư đều là doanh nghiệp uy tín. Tuy nhiên, mức giá bán giữa hai dự án là quá chênh lệch, người mua nhà sẽ phải cân nhắc trước khi xuống tiền. 

Sau khi điều chỉnh, không có sổ đỏ lâu dài, pháp lý dự án của Hải Giang Merry Land là 70 năm.

Trước đó, nhiều chủ đầu tư tại Khu Kinh tế Nhơn Hội cũng mở bán dự án đất nền, giao dịch phổ biến từ 20 triệu đến 40 triệu mỗi mét vuông, đơn cử như dự án Kỳ Co Getway, FLC Quy Nhơn.