Cục trưởng Cục Thuế Cần Thơ thua kiện doanh nghiệp

Cục trưởng Cục Thuế Cần Thơ thua kiện doanh nghiệp

Trước đó, Công ty King Group Center) đã khởi kiện Cục trưởng Cục Thuế TP Cần Thơ vì không hoàn thuế VAT cho doanh nghiệp.

Ngày 16/2, Toà án nhân dân TP Cần Thơ đã đưa ra xét sử sơ thẩm và chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện của Công ty TNHH King Group Center (Công ty King Group Center) kiện Cục trưởng Cục Thuế TP Cần Thơ không hoàn thuế VAT cho doanh nghiệp.

Phiên Tòa tuyên hủy quyết định 2437 về việc giải quyết khiếu nại của Công ty King Group Center của Cục trưởng Cục Thuế và quyết định 2618 về việc bổ sung điều 2 của quyết định 2437 của Cục trưởng Cục Thuế TP Cần Thơ.

cuc_thue_can_tho_thua_kien

Hủy công văn 3891 về việc giải quyết hoàn thuế VAT, đồng thời kiến nghị Cục thuế TP Cần Thơ hoàn thuế VAT cho Công ty King Group Center theo thực tế.

Được biết, năm 2015, Công ty King Group Center ký hợp tác với Công ty TNHH Nông thủy sản Tây Nam (Công ty Tây Nam) để thực hiện dự án tại khu đất số 78 đường Nguyễn Trãi do Công ty Tây Nam trúng đấu giá quyền thuê đất 50 năm.

Công ty King Group Center làm thủ tục hoàn thuế VAT nhưng không được với nhiều lý do. Trong đó, Cục thuế TP Cần Thơ đã khẳng định, hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa Công ty Tây Nam và Công ty King Group Center là trái quy định của Luật Đất đai, nên chưa đủ điều kiện hoàn thuế đối với dự án đầu tư này.

Trước sự việc này, Công ty King Group Center đã khởi kiện yêu cầu Cục Thuế TP Cần Thơ phải hoàn thuế VAT theo phương pháp trực tiếp cho công ty với tổng số tiền hơn 4,8 tỉ đồng.

Trước đó, Cục trưởng Cục thuế TP Cần Thơ cũng đã hai lần thua kiện liên quan đến truy thu tiền thuê đất và tăng giá thuê đất của doanh nghiệp.