Công ty lãi tí hon, nộp thuế vài triệu, chồng cũ Lệ Quyên lấy tiền đâu mua siêu xe, hàng hiệu?

Công ty lãi tí hon, nộp thuế vài triệu, chồng cũ Lệ Quyên lấy tiền đâu mua siêu xe, hàng hiệu?

Công ty Thủy Mộc đạt lợi nhuận rất khiêm tốn, nộp thuế từ vài triệu đến vài chục triệu đồng mỗi năm nhưng chồng cũ của ca sĩ Lệ Quyên vẫn vung tay sắm siêu xe, hàng hiệu.

Mặc dù doanh nhân Đức Huy và ca sĩ Lệ Quyên ly hôn đã lâu nhưng tên tuổi hai người nổi tiếng này vẫn được nhắc thường xuyên. Cả ông Đức Huy và ca sĩ Lệ Quyên đều phủ đầy mặt báo vì sở thích siêu xe và hàng hiệu. Nói chung, đây là hai cái tên gắn liền với sự xa xỉ.

Câu hỏi đặt ra là nguồn tiền của doanh nhân Đức Huy và ca sĩ Lệ Quyên đến từ đâu? Nhiều người tin rằng đến từ phòng trà Không Tên nói riêng và công ty Thủy Mộc nói chung.

Tuy nhiên, bức tranh tài chính của Thủy Mộc lại không cho thấy điều đó vì Thủy Mộc là công ty có doanh thu tí hon và đóng thuế siêu thấp.

Công ty lãi tí hon, nộp thuế từ vài triệu đồng

Công ty TNHH Giải trí Thủy Mộc thành lập ngày 24/9/2012, 1 năm sau ngày ông Đức Huy và ca sĩ Lệ Quyên kết hôn. Ngành nghề đăng kí chính là hoạt động sáng tác, nghệ thuật và giải trí với vốn điều lệ 10 tỷ đồng. Ban đầu, mỗi người góp 50% cổ phần tại công ty.

Tuy nhiên, đến năm 2017, ông Đức Huy thay thế ca sĩ Lệ Quyên làm người đại diện pháp luật công ty. Lệ Quyên thoát vốn hoàn toàn khỏi công ty này. 50% cổ phần của nữ ca sĩ được nhượng lại cho ông Đức Huy (45%) và ông Huỳnh Ngọc Hưng (5%).

Nữ hoàng phòng trà từng chia sẻ rằng cô và ông xã đến với nhau rồi tạo dựng mọi thứ từ con số 0. Nghĩa là quá trình xây dựng sự nghiệp và tích tụ tài sản của cặp vợ chồng này gắn liền với công ty Thủy Mộc.

chong_cu_le_quyen

Nhưng tài sản của Thủy Mộc lại không thấm vào đâu so với những gì mà ông Đức Huy và ca sĩ Lệ Quyên “khoe”.

Cụ thể, trong 6 năm gần đây, Thủy Mộc đều rất khiêm tốn về cả doanh thu và lợi nhuận.

Năm 2020, doanh thu về bán hàng và cung cấp dịch vụ của Thủy Mộc chỉ đạt 6,5 tỷ đồng, giảm 6 tỷ đồng, tương đương 48% so với năm 2019. Vì vậy, lợi nhuận trước thuế cũng lao dốc mạnh, từ 304 triệu đồng xuống chỉ còn 29,6 triệu đồng.

Vì vậy, chi phí thuế thu nhập doanh nghiệp của Thủy Mộc là con số rất khiêm tốn 5,7 triệu đồng. Kết quả là lợi nhuận sau thuế giảm từ 243 triệu đồng xuống chỉ còn 35,1 triệu đồng.

2020 là năm đại dịch Covid-19 bắt đầu xuất hiện. Giải trí là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất nên không quá ngạc nhiên khi doanh thu và lợi nhuận công ty xuống thấp. Tuy nhiên, các năm trước đó, tình hình cũng không hề khả quan.

Trong các năm 2017 và 2018, doanh thu và lợi nhuận công ty lần lượt đạt 1,25 tỷ đồng, 2,37 tỷ đồng; 198 triệu đồng, 48 triệu đồng.

Doanh thu và lợi nhuận thấp nhưng Thủy Mộc lại mạnh tay chi tiền nên công ty âm nặng dòng tiền. Tại thời điểm cuối năm 2020, lưu chuyển tiền thuần từ hoạt động kinh doanh của công ty là âm 9,2 tỷ đồng.

Ông chủ mạnh tay sắm siêu xe, hàng hiệu

Công ty có bức tranh tài chính bết bát nhưng ông chủ Đức Huy vẫn mạnh tay sắm siêu xe, hàng hiệu.

Đầu năm 2022, trên trang cá nhân của mình, doanh nhân Đức Huy khiến cư dân mạng phải trầm trồ khi tiết lộ rằng mạnh tay tậu hẳn ô tô mới cực xịn nhân dịp đầu năm mới. Với dòng chia sẻ “Siêu phẩm chuẩn bị cập bến”, chồng cũ ca sĩ Lệ Quyên cho biết sắp tới xế hộp sẽ về sau vài tháng chờ đợi.

Cách đây không lâu, doanh nhân Đức Huy cũng mạnh tay chi 34 tỷ đồng sắm mẫu xe mới nhất của nhà Ferrari. Một chiếc Bentley giá 30 tỷ đồng cũng đã được đưa vào bộ sưu tập của Đức Huy.

duc_huy_chong_ca_si_le_quyen

Doanh nhân Đức Huy và siêu xe Bentley Flying Spur 30 tỷ đồng

Đặc biệt, sau khi cuộc hôn nhân với ca sĩ Lệ Quyên tan vỡ, ông chủ phòng trà Không Tên gây choáng váng khi tậu căn siêu biệt thự giá 200 tỷ đồng.

Ngoài ra, mỗi lần xuất hiện, doanh nhân Đức Huy thường gây chú ý khi “dát” hàng hiệu từ đầu tới chân.

Doanh nhân Đức Huy được biết đến là một bầu show có tiếng ở thị trường âm nhạc trong nước và hải ngoại. Nam doanh nhân có mối quan hệ thân thiết với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện.

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là khi hoạt động trong làng giải trí, doanh thu mà doanh nhân Đức Huy kiếm được sẽ được ghi nhận vào công ty Thủy Mộc hay tài khoản cá nhân của ông Đức Huy. Và nếu ghi nhận vào tài khoản cá nhân ông Đức Huy, chắc hẳn số tiền thuế thu nhập cá nhân của ông sẽ rất lớn, lớn hơn nhiều so với chi phí thuế thu nhập doanh nghiệp chỉ vài triệu tới vài chục triệu đồng của công ty Thủy Mộc.