Công ty của vợ chủ tịch AZLand ồ ạt huy động 8.000 tỷ đồng trái phiếu

Công ty của vợ chủ tịch AZLand ồ ạt huy động 8.000 tỷ đồng trái phiếu

Các dự án bất động sản như dự án Bãi Cháy Grand Mercure Hội An là tài sản đảm bảo cho nhiều lô trái phiếu của R&H Group vừa phát hành.

Được biết, trong khoảng nửa năm nay, tập đoàn R&H Group đã huy động được hơn 8.000 tỷ đồng thông qua kênh trái phiếu. Trong đó, hơn 3.100 tỷ đồng được huy động các tháng cuối năm ngoái để đầu tư vào các dự án bất động sản.

Trong thương vụ phát hành trái phiếu vào tháng 9 năm ngoái, R&H Group đã huy động được 650 tỷ đồng để bổ sung vốn hoạt động và hợp tác với phát triển các dự án bất động sản tiềm năng. Lô trái phiếu này được đảm bảo bằng cổ phần và quyền tài sản, quyền sử dụng đất của dự án Khu khách sạn, dịch vụ du lịch tại phường Bãi Cháy, Hạ Long.

R&H Group tiếp tục tiến hành 3 đợt phát hành trái phiếu, huy động tổng cộng 2.500 tỷ đồng để bổ sung vốn, thực hiện M&A và hợp tác đầu tư phát triển các dự án bất động sản tiềm năng.

R&H Group sử dụng chính quyền tài sản của dự án Grand Mercure Hội An, 51% cổ phần tại công ty xây dựng Xuân Phú Hải, 100% vốn góp tại công ty TNHH đầu tư và xây dựng Friends làm tài sản đảm bảo cho 3 đợt phát hành trái phiếu trên.

Grand Mercure Hội An có tổng diện tích hơn 7ha, tổng mức đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng gồm các sản phẩm, biệt thự, khách sạn, condotel…

Grand_Mercure_Hoi_ An

Dự án Grand Mercure Hội An

Năm 2020, dự án đã đổi chủ, Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Friends nắm giữ phần lớn cổ phần của Xuân Phú Hải. Công ty Đầu tư và Xây dựng Friends là công ty con của BCG Land, một thành viên của Bamboo Capital. R&H Group sau đó trở thành cổ đông của Công ty Đầu tư và Xây dựng Friends, gián tiếp sở hữu dự án Grand Mercure Hội An.

Mặc dù R&H Group vẫn là một cái tên khá xa lạ trên thị trường bất động sản, những người chủ công ty lại là những gương mặt quen thuộc.

Công ty Cổ phần Tập đoàn R&H (R&H Group) được thành lập vào tháng 8/2019, với vốn điều lệ 999 tỷ đồng, đóng góp bởi ba cổ đông chính, trong đó ông Trương Quang Minh sở hữu tới 70%. và bà Phạm Thị Hạnh với phần vốn góp 25%.

Ông Trương Quang Minh, hiện là Phó Chủ tịch HĐQT Vinahud, từng có thời gian công tác ở Vinaconex 3, làm giám đốc Ban đầu tư Vinaconex, Tổng giám đốc Công ty CP Vinaminco Khánh Hòa.

Bà Phan Thị Hạnh là vợ ông Bùi Viết Sơn, Chủ tịch AZ Land , một doanh nghiệp với hàng loạt dự án tai tiếng như AZ Vân Canh, AZ Lâm Viên, AZ Sky Định Công và Bright City… nhưng chậm bàn giao so với cam kết theo hợp đồng suốt một thời gian dài. Bà Hạnh còn là Chủ tịch HĐQT Của của Xuân Phú Hải, và Công ty Friends.

R&H Group bao gồm 8 công ty thành viên là R&H Invest, R&H Power, R&H Construction, Beru Group, Công ty Nghỉ dưỡng Viên Nam, Công ty TNHH Tư vấn và Thiết kế nội ngoại thất Lines Design, Công Trồng cây kiểng xuất khẩu Phú Yên và Công ty  Xuân Phú Hải.

R&H Group cho biết đang phát triển/nhà đầu tư chiến lược tại nhiều dự án lớn như Parahills Resort (6,7ha), Grand Mercure Phú Yên (3,1ha m2), Viên Nam Ecolodge (51,9ha), Viên Nam Resort (65ha); Dự án Khu đô thị du lịch năng lượng xanh (rộng 130ha) ở xã An Chấn, tỉnh Phú Yên.