Con trai ông Đỗ Anh Dũng chưa có giấy ủy quyền, trả tiền trái phiếu bị tắc

Con trai ông Đỗ Anh Dũng chưa có giấy ủy quyền, trả tiền trái phiếu bị tắc

Trong văn bản mới nhất gửi đến khách hàng, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh (Tập đoàn Tân Hoàng Minh) cho biết ông Đỗ Hoàng Minh chưa nhận được giấy ủy quyền.

Cụ thể, Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết, tính đến hết ngày 9/5, ông Đỗ Hoàng Minh - Phó tổng giám đốc Tân Hoàng Minh - vẫn chưa nhận được giấy ủy quyền đại diện phần vốn góp của các bị can có liên quan.

Vào ngày 5/5, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã có văn bản gửi đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an - C03, đồng thời gửi cho Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước để báo cáo về việc đề xuất cơ chế hoàn trả tiền sớm cho các nhà đầu tư trái phiếu đính kèm một số đề xuất cụ thể tại biên bản làm việc với các nhà đầu tư vào ngày 27/4.

do_hoang_minh

Ông Đỗ Hoàng Minh, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh. 

Trong buổi họp liên quan đến 9 lô trái phiếu bị hủy và kế hoạch hoàn trả tiền cho nhà đầu tư ngày 27/4, đại diện tập đoàn này cho biết sẽ vay mượn người thân, người nhà, đối tác, bạn bè để có tiền nộp vào kho bạc Nhà nước theo hướng dẫn của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và C03 để giải quyết cho nhà đầu tư. Tập đoàn cũng sẽ thu hồi những khoản tiền từ trái phiếu sử dụng sai mục đích đồng thời sẽ công bố và bán công khai những tài sản không liên quan đến những lô trái phiếu.

Cho đến nay, Tập đoàn Tân Hoàng Minh khẳng định vẫn đang "làm việc tích cực với các đối tác quan tâm về việc mua bán các dự án để sớm thu xếp nguồn tài chính hoàn trả tiền cho các nhà đầu tư". Tuy nhiên, tập đoàn vẫn đang chờ được ủy quyền để có thể nhanh chóng triển khai được các giao dịch.

Ngày 3/4, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành quyết định hủy bỏ 9 đợt chào bán trái phiếu từ tháng 7/2021 đến tháng 3/2022 với tổng trị giá 10.030 tỷ đồng đối với Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh, Công ty Cổ phần Cung điện Mùa Đông, Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt và Công ty cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Khách sạn Soleil. Các công ty trên có hành vi công bố thông tin sai sự thật, che giấu thông tin trong hoạt động phát hành trái phiếu.

Liên quan thủ tục hoàn trả tiền cho các nhà đầu tư, UBCKNN đã có văn bản đề nghị các công ty liên hệ làm việc với Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an để giải quyết.