Con trai ông Đỗ Anh Dũng: Cháu rất thông cảm, nhưng cũng mong cô chú tạo điều kiện

Con trai ông Đỗ Anh Dũng: Cháu rất thông cảm, nhưng cũng mong cô chú tạo điều kiện

Ông Đỗ Hoàng Minh - con trai cả của ông Đỗ Anh Dũng, đã có buổi đối thoại với nhà đầu tư về phương án trả lại tiền khi những người này đầu tư vào trái phiếu của nhóm Tân Hoàng Minh.

Ngày 13/4, nhiều nhà đầu tư đã tới trụ sở Tập đoàn Tân Hoàng Minh (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) để làm việc với đại diện tập đoàn Tân Hoàng Minh về việc hoàn trả tiền liên quan vụ 9 lô trái phiếu trị giá 10.030 tỉ đồng vừa bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước hủy bỏ.

Nhà đầu tư đề nghị Tân Hoàng Minh trả lại toàn bộ tiền cho các nhà đầu tư đã mua trái phiếu, đồng thời cập nhật việc giải quyết các thủ tục để trả lại tiền mua trái phiếu (gốc và lãi) cho các nhà đầu tư trên trang chủ (website) của tập đoàn.

tan_hoang_minh

Nhóm nhà đầu tư tìm đến trụ sở Tân Hoàng Minh để đòi quyền lợi.

Phía đại diện Tân Hoàng Minh cam kết sẽ thu xếp nguồn tiền để trả lại 100% tiền mua trái phiếu (tiền gốc) cho nhà đầu tư, còn tiền lãi hai bên sẽ có lộ trình đàm phán thỏa thuận để thống nhất sau.

"Chúng tôi sẽ bán ra ít nhất 2 đến 3 dự án của tập đoàn để thực hiện việc chi trả các khoản đầu tư của anh chị. Với tiềm năng của Tân Hoàng Minh, với lượng dự án của Tân Hoàng Minh thì chúng tôi cam kết chúng tôi làm được", ông Đỗ Hoàng Minh cho hay.

Theo ông Minh, việc bán dự án còn phụ thuộc vào nhà đầu tư mua, đồng thời do các lãnh đạo của tập đoàn đang bị tạm giam, cơ quan chức năng đang điều tra vụ việc, nên "không phải Tân Hoàng Minh muốn bán gì cũng được", mà phải thông qua cơ quan chức năng hướng dẫn.

do_hong_minh_tan_hoang_minh

Ông Đỗ Hồng Minh, người thay ông Đỗ Anh Dũng điều hành Tập đoàn Tân Hoàng Minh tại buổi đối thoại với nhà đầu tư.

"Chúng tôi đang rao bán rất nhiều dự án, mục đích để trả tiền cho nhà đầu tư, khắc phục hậu quả", người đại diện Tân Hoàng Minh cho hay.

"Cháu hiểu, rất thông cảm. Cháu cũng rất xót xa cho sự việc như thế này, nhưng cũng mong cô chú tạo điều kiện. Cháu sẽ có câu trả lời sớm nhất cho mọi người", ông Đỗ Hoàng Minh cũng bày tỏ.

Theo các nhà đầu tư, hiện nay dù trái phiếu đã đến hạn thanh toán nhưng vẫn chưa nhận được tiền.

Vào ngày 4/4, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết đã ban hành quyết định số 181 hủy bỏ 9 đợt chào bán trái phiếu từ tháng 7/2021 đến tháng 3/2022 với tổng trị giá 10.030 tỉ đồng của 3 công ty Ngôi Sao Việt, Cung Điện Mùa Đông, Soleil thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh.