Con trai bầu Thắng rời ghế Phó Tổng Kienlongbank

Con trai bầu Thắng rời ghế Phó Tổng Kienlongbank

Ông Võ Quốc Lợi, con trai ông Võ Quốc Thắng được HĐQT Kienlongbank thông qua quyết định miễn nhiệm chức danh Phó tổng giám đốc.

 Được biết, ngày 12/04/2022, HĐQT Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank, UPCoM: KLB) đã thông qua quyết định miễn nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc đối với ông Võ Quốc Lợi theo nguyện vọng cá nhân.

Ông Võ Quốc Lợi, sinh năm 1988, Thạc sỹ quản trị kinh doanh London Business School (Vương quốc Anh), có kinh nghiệm hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, ông Lợi được bổ nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc của Kienlongbank từ ngày 04/01/2021.

vo_quoc_loi

Ông Võ Quốc Lợi (trái) vừa được HĐQT Kienlongbank cho thôi nhiệm chức Phó tổng giám đốc.

Ông Võ Quốc Lợi là con trai của ông Võ Quốc Thắng (bầu Thắng), Chủ tịch Tập đoàn Đồng Tâm. Với hơn 17 triệu cp nắm giữ, tương đương 4.69% vốn của Kienlongbank, ông Lợi là một trong những cổ đông cá nhân lớn nhất ở Ngân hàng này.

Bầu Thắng từng đảm nhiệm Chủ tịch HĐQT Kienlongbank trước khi từ nhiệm vào năm 2018.

Ngoài công việc được phân công tại Kienlongbank, ông Lợi còn đang đảm nhiệm chức vụ Thành viên HĐQT của CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành (HOSE: TTF) và Chủ tịch HĐQT của CTCP Đồng Tâm Miền Trung.

Ông Võ Quốc Lợi cho biết việc rút khỏi vị trí Phó tổng giám KienLongBank là để tập trung vào công việc ở những nơi mà ông đang đảm nhiệm chức vụ trong HĐQT và làm đại diện pháp luật.