Coca-Cola xây nhà máy hơn 3.100 tỷ đồng ở Long An

Coca-Cola xây nhà máy hơn 3.100 tỷ đồng ở Long An

Coca-Cola đầu tư nhà máy sản xuất nước giải khát với tổng vốn hơn 136 triệu USD (tương đương hơn 3.109 tỷ đồng) vào Khu công nghiệp Phú An Thạnh, huyện Bến Lức.

Trong buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Long An mới đây, ông Peeyush Sharma, Tổng Giám đốc Công ty TNHH nước giải khát Coca-Cola Việt Nam cho biết công ty đang chuẩn bị khởi công nhà máy có diện tích 19 ha tại tỉnh Long An, với tổng mức đầu tư là 136 triệu USD.

Đây là nhà máy lớn nhất của Coca-Cola tại Việt Nam, áp dụng mô hình nhà máy thông minh, các kỹ thuật hiện đại. Song song đó, Công ty sẽ đồng hành cùng với tỉnh trong các hoạt động cộng đồng như: Chương trình vì một Việt Nam không rác thải; hỗ trợ phân loại rác; xây dựng trung tâm sinh hoạt cộng đồng cung cấp nước sạch cho cộng đồng.

Coca-Cola

Trước đó, Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Long An đã cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Công ty TNHH nước giải khát Coca-Cola đầu tư nhà máy sản xuất nước giải khát với tổng vốn hơn 136 triệu USD (tương đương hơn 3.109 tỷ đồng) vào Khu công nghiệp Phú An Thạnh, huyện Bến Lức.

Từ đầu năm 2022 đến nay, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh thu hút 65 dự án đầu tư mới. Trong 65 dự án đầu tư mới có 27 dự án đầu tư nước ngoài (FDI) và 38 dự án đầu tư trong nước (DDI) với tổng vốn đầu tư cấp mới 248 triệu USD và 14.867 tỷ đồng.

9 tháng đầu năm 2022, Long An cũng nằm trong danh sách 10 tỉnh, thành thu hút FDI nhiều nhất. Ở vị trí thứ 9, tỉnh này thu hút hơn 665 triệu USD với 42 dự án FDI.