Cổ phiếu Novaland tím trần sau nghị định về trái phiếu

Cổ phiếu Novaland tím trần sau nghị định về trái phiếu

Cổ phiếu Novaland và nhóm cổ phiếu ngành bất động sản đồng loạt tăng cao với nhiều mã tím lịm sau khi nghị định về trái phiếu được ban hành…

Sáng 6/3, hàng loạt cổ phiếu bất động sản đã nổi sóng và nhanh chóng tăng trần hết biên độ, trắng bên bán. Trong đó, cổ phiếu NVL của Novaland "tím lịm" lên giá 11.050 đồng và đến hết phiên sáng có gần 11 triệu đơn vị được khớp lệnh. Trong khi bên bán trống trơn thì lệnh chờ mua cũng có gần 11 triệu cổ phiếu ở giá trần.

Cổ phiếu PDR của bất động sản Phát Đạt cũng vọt lên giá trần 11.200 đồng với hơn 3 triệu đơn vị đã giao dịch và có gần 4 triệu cổ chờ mua ở giá trần. Hàng loạt cổ phiếu bất động sản khác cũng được nhà đầu tư chú ý như LDG, IDJ, HQC, HPX, DXG, DIG, SCR... cùng rất  nhiều mã đang giao dịch trong sắc xanh.

co_phieu_novaland

Ngày 5/3, Chính phủ đã chính thức ban hành nghị định sửa đổi về trái phiếu doanh nghiệp. Nghị định 08/2023 sửa đổi theo hướng thuận lợi hơn cho doanh nghiệp lẫn nhà đầu tư tham gia thị trường trái phiếu. Theo đó, doanh nghiệp được gia hạn tối đa không quá 2 năm so với kỳ hạn tại phương án phát hành trái phiếu đã công bố; có thể đàm phán với người sở hữu trái phiếu để thanh toán gốc, lãi trái phiếu đến hạn bằng tài sản khác hay tạm ngưng quy định xác định tư cách nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp là cá nhân, xếp hạng tín nhiệm doanh nghiệp... sẽ có thể giúp lượng phát hành dự kiến gia tăng trở lại.