Cổ phiếu liên quan hoa hậu Ngọc Hân giảm sàn sau chuỗi 12 phiên trần

Cổ phiếu liên quan hoa hậu Ngọc Hân giảm sàn sau chuỗi 12 phiên trần

Nhóm cổ phiếu DNP, HUT, NVT, VC9, JVC, SVC liên quan đến lãnh đạo của công ty Nhựa Đồng Nai – Chủ tịch Vũ Đình Độ đột ngột giảm sàn đồng loạt trong phiên giao dịch cuối tháng ngày 31/3.

Trong số 5 mã trên có tận 4 mã giảm sàn là NVT (-6,94%), HUT (-9,82%), VC9 (-9,96%), JVC (-6,98%), còn mã DNP cũng giảm mạnh 5,46%

Trước đó, từ phiên thứ Hai ngày 14/3, nhóm cổ phiếu trên bỗng dưng gây sốt thị trường khi đồng loạt tăng trần và đà tăng kéo dài liên tiếp nhiều ngày sau đó.

Nhóm cổ phiếu này tạo được sự chú ý trong thời gian gần đây. Đặc biệt vào ngày 16/3/2022, CTCP Bất động sản Du lịch Ninh Vân Bay đã công bố thông tin bổ nhiệm Hoa hậu Đặng Thị Ngọc Hân làm Phó Tổng giám đốc đối ngoại công ty. Ngay sau khi có quyết định bổ nhiệm, bà Hoa hậu Ngọc Hân cũng báo tin vui này lên trang cá nhân trên facebook của mình.

co_phieu_lien_quan_hoa_hau_ngoc_han

Đến ngày 17/3, Hoa hậu Ngọc Hân xuất hiện trên sóng truyền hình và chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư chứng khoán. Cô tiết lộ trên chương trình rằng bản thân cô cũng đang đầu tư vào các cổ phiếu thuộc nhóm DNP, đặc biệt là HUT, cổ phiếu đã tăng từ giá dưới mệnh lên hơn 50.000 đồng/cp.

Tuy nhiên, sức nóng của nhóm này kéo dàu không lâu, nhóm cổ phiếu DNP đã có dấu hiệu hạ nhiệt với nhiều mã giảm sâu từ tuần trước, tuy vậy cổ phiếu NVT vẫn luôn giữ được đà tăng, cổ phiếu NVT đã tăng trần 12/13 phiên từ ngày 14/3 đến nay. Sáng 31/3, NVT vẫn mở cửa với giá trần và đột ngột giảm mạnh về giá sàn vào cuối phiên sáng.

Như vậy, cổ phiếu liên quan hoa hậu Ngọc Hân giảm sàn sau chuỗi 12 phiên trần, nhiều mã liên quan DNP đã hình thành mô hình cây thông sau 2 tuần tăng sốc - Ảnh 2.

Với nhóm DNP, HUT là cổ phiếu bắt đầu giảm sớm nhất khi đã giảm sàn vào ngày 23/3. Thị giá hiện tại của HUT là 34.900 đồng/cp, giảm 32% so với mức giá đóng cửa hôm 21/3 là 51.300 đồng/cp.