Cô gái trẻ ‘thế chấp’ clip ‘nóng’ để vay nợ

Cô gái trẻ ‘thế chấp’ clip ‘nóng’ để vay nợ

Chủ nợ yêu cầu muốn vay tiền, các bé gái phải "thế chấp" bằng clip nóng, sau đó thanh niên này dùng clip để uy hiếp người vay trả tiền nợ gốc và lãi.

Sáng 17-8, lãnh đạo Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Bùi Thanh Nguyên để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, khoảng tháng 5-2022, vì cần tiền tiêu xài, một bé gái 14 tuổi (trú tại huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk) đã liên lạc với Nguyên để vay tiền. Nguyên đồng ý và yêu cầu bé gái phải thế chấp bằng hình ảnh, video clip khỏa thân, quan hệ tình dục với người khác giới. 

Chấp thuận yêu cầu của Nguyên, bé gái đã gửi cho Nguyên 3 đoạn video clip và 1 ảnh "nóng" để thế chấp, vay tổng số tiền 45 triệu đồng, lãi suất hai bên tự thỏa thuận. 

8D1B4E27-0189-4AFF-A509-1272A47A1CAF

Những ngày đầu bé gái đã trả gốc và lãi đầy đủ. Tuy nhiên đến ngày 18-5, do bé gái không còn khả năng trả nợ nên Nguyên đã phát tán video clip, hình ảnh "nóng" lên mạng xã hội và gửi cho nhiều người thân trong gia đình bé gái để uy hiếp đòi nợ.

Vì lo sợ nên bé gái đã vay tiền trả nợ và Nguyên đã gỡ bỏ toàn bộ video clip và ảnh "nóng" đã phát tán trước đó. Sau khi biết chuyện, mẹ của bé gái đã liên hệ với Nguyên để thỏa thuận trả nợ thay con. Nguyên cho biết là bé gái còn nợ 55 triệu đồng và nếu gia đình không trả hết sẽ tiếp tục phát tán video clip, hình ảnh "nóng" lên mạng xã hội. 

Người mẹ đã đồng ý trả nợ cho Nguyên, đồng thời trình báo công an. Trong lúc Nguyên đang nhận tiền của mẹ bé gái thì bị cảnh sát hình sự bắt quả tang. Tại cơ quan điều tra, Nguyên còn khai nhận với thủ đoạn trên, Nguyên đã cho 3 người khác vay nợ. 

Thượng tá Phan Thanh Cường, trưởng phòng Phòng cảnh sát hình sự Công an Đắk Lắk, cho biết đây là một thủ đoạn cho vay lãi nặng lần đầu tiên xuất hiện ở Đắk Lắk.