Cô gái bịa chuyện bố chết cho thừa kế 1,7 tỷ để lừa đảo

Cô gái bịa chuyện bố chết cho thừa kế 1,7 tỷ để lừa đảo

Duyên bịa chuyện bố mình chết, để lại số tiền hơn 1,7 tỉ đồng trong ngân hàng, sau đó lừa một người đàn ông ở Can Lộc mượn gần 200 triệu đồng để rút tiền từ ngân hàng ra.

Ngày 17/6, Công an huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố Nguyễn Thị Thùy Duyên (25 tuổi, ngụ tại phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo điều tra, vào tháng 5/2022, Duyên sử dụng Facebook nhắn tin cho anh V.N.D. (37 tuổi, ngụ tại xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc) mượn tiền để làm thủ tục rút tiền từ tài khoản ngân hàng do người thân để lại.

Vì quen biết từ trước nên anh D. đã nhiều lần chuyển cho Duyên mượn hơn 185 triệu đồng. Tuy nhiên, khi anh D. yêu cầu trả tiền thì cô gái này cắt đứt liên lạc.

hot_girl_lua_dao

Nghi can Nguyễn Thị Thùy Duyên

Ngày 13/6, công an đã bắt giữ Duyên khi đang lẩn trốn ở phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng.

Khai nhận với cơ quan điều tra, Duyên cho biết lợi dụng mối quan hệ quen biết với anh D., Duyên nói dối rằng bố đã chết, để lại số tiền hơn 1,7 tỉ đồng cho Duyên tại ngân hàng nên mượn tiền của anh D. để rút tiền ra.

Để tạo niềm tin với con mồi, Duyên đã giả mạo tin nhắn ngân hàng, chụp ảnh màn hình điện thoại chuyển cho anh D. qua mạng xã hội Facebook. Anh D. đã 16 lần chuyển tiền cho Duyên với số tiền hơn 185 triệu đồng.