Cổ đông Sacombank được nhận nửa chỉ vàng khi đi họp

Cổ đông Sacombank được nhận nửa chỉ vàng khi đi họp

Các cổ đông dù sở hữu nhiều hay ít cổ phần của Sacombank, khi đi họp cổ đông đều được nhận quà tặng nửa chỉ vàng, tương đương gần 3 triệu đồng

Hôm nay, nhiều cổ đông tham dự phiên đại hội thường niên ngày 22/4 của ngân hàng Sacombank (mã chứng khoán: STB) bất ngờ khi nhận được quà tặng là nửa chỉ vàng 24K. Theo bảng giá niêm yết hiện tại của công ty vàng bạc đá quý là thành viên của ngân hàng này thì sản phẩm có giá bán gần 2,9 triệu đồng.

Ông Dương Công Minh, chủ tịch HĐQT Sacombank  cho biết tất cả cổ đông không phân biệt số lượng cổ phiếu đang nắm giữ, chỉ cần có tên tại ngày chốt danh sách tham dự đại hội và làm thủ tục check-in tại chỗ đều nhận được quà tặng trên.

sacombank_tang_vang_cho_co_dong

Cổ đông Sacombank khi đi họp đều nhận được quà tặng là nửa chỉ vàng. 

Bà Lan, một nhà đầu tư sở hữu 30 cổ phiếu STB trong tài khoản, cho biết rất bất ngờ khi cũng được tặng vàng. Số cổ phiếu trên chị đã mua từ nhiều năm trước khi thị giá STB còn ở dưới mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu và hiện tại muốn bán cũng không được do không đủ lô tối thiểu 100 đơn vị cổ phiếu.

Theo biên bản của ban thư ký, phiên họp thường niên hôm nay của ngân hàng này có khoảng gần 900 cổ đông trực tiếp có mặt. Như vậy, số tiền tạm tính ngân hàng chi ra để tặng vàng cho nhà đầu tư khoảng gần 3 tỷ đồng. Sacombank là nhà băng "chơi lớn" nhất trong mùa đại hội cổ đông đến hiện tại.

Trong phiên đại hội sáng 22/4 không còn ghi nhận việc một số nhà đầu tư lớn tuổi đã nắm giữ cổ phiếu Sacombank hàng chục năm chất vấn gay gắt lãnh đạo ngân hàng về việc chia cổ tức như nhiều năm qua. Các năm trước, phiên họp của ngân hàng do ông Dương Công Minh làm Chủ tịch HĐQT lúc nào cũng "nóng" với các chất vấn của cổ đông, trong đó có nhiều cổ đông lớn tuổi, về các vấn đề.

Năm nay, Sacombank đặt kế hoạch lợi nhuận trước thuế tăng 20% lên 5.280 tỷ đồng, dư nợ tín dụng tăng 12% lên 435.000 tỷ đồng, huy động vốn tăng 10% lên 512.700 tỷ đồng, tổng tài sản tăng 10% lên 573.500 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ xấu dự kiến dưới 2%.

Theo ông Dương Công Minh cho biết hiện tại phần lợi nhuận tích lũy đã vượt 10.000 tỷ đồng, ngoài ra còn hơn 1.000 tỷ đồng thặng dư sau khi bán cổ phiếu quỹ nên ngân hàng hoàn toàn đủ khả năng chia cổ tức ngay cho cổ đông sau khi chính thức hoàn thành đề án tái cơ cấu, nhận được sự chấp thuận từ Ngân hàng Nhà nước.