Chuyên gia phản bác bình luận của hoa hậu Mai Phương Thúy khi thị trường vào downtrend

Chuyên gia phản bác bình luận của hoa hậu Mai Phương Thúy khi thị trường vào downtrend

Trong chương trình Bí mật Đồng tiền phát sóng trưa 27/04, chuyên gia Phạm Lưu Hưng - Kinh tế trưởng CTCP Chứng khoán SSI đã chia sẻ rằng mình không đồng tình với quan điểm của hoa hậu Mai Phương Thúy về thị trường chứng khoán hiện tại vì so sánh không hợp lý.

Thời gian gần đây, “hoa hậu chứng khoán” Mai Phương Thuý đã đưa ra những nhận định của mình về thị trường đang khó lường như hiện tại rằng:

"Mọi người thấy rồi đấy, khi mà thị trường xuống, thì các ông lớn thiệt hại hơn các bạn nhiều. Khi mà thị trường chứng khoán đi lên, có người kiếm được 10 triệu, có người kiếm được 10 tỷ, có người kiếm 100 tỷ và cũng có người kiếm được cả tỷ đô trong một phiên chứng khoán lên như thế.

mai_phuong_thuy

Hoa hậu Mai Phương Thúy

Thì khi mà thị trường xuống, các ông chủ lớn là những người thiệt hại đầu tiên và nặng nhất, họ còn không kêu ca. Thì Thúy nghĩ, các bạn cũng không nên kêu ca làm gì".

Hoa hậu Mai Phương ThúyTuy nhiên, có vẻ đây là một quan điểm đang có khá nhiều tranh cãi. Khi mà trong chương trình Bí mật Đồng tiền phát sóng trưa 27/04, chuyên gia Phạm Lưu Hưng - Kinh tế trưởng CTCP Chứng khoán SSI đã chia sẻ rằng mình không đồng tình với quan điểm trên vì so sánh không hợp lý.

“Vừa nãy xem clip của Mai Phương Thuý, tôi không thấy đồng ý lắm. Bởi vì tôi không nghĩ so sánh lỗ của mình thấp hơn người khác nghĩa là mình thành công. Kiểu như mình mất 1 con gà thì chắc chắn mình vẫn sẽ cảm thấy buồn chứ không phải vì ông hàng xóm mất 1 đàn gà mà cái việc mình mất 1 con gà nó đỡ hơn. Hay để mình trông gầy, mình đi chơi với toàn những người béo, những cái logic đấy tôi không theo được”.

pham_luu_hung_ssi

Ông Phạm Lưu Hưng - Kinh tế trưởng CTCK SSI

Trong xu hướng uptrend của thị trường hai năm qua, nhiều nhà đầu tư chưa từng trải qua một giai đoạn thị trường giảm quá sâu và kéo dài. Kể cả cú sụt giảm hơn 70 điểm vào hồi tháng 1/2021 thị trường cũng lấy lại thăng bằng rất nhanh. Do đó, nhiều nhà đầu tư hầu như không có ấn tượng xấu về thị trường mà chỉ toàn ký ức đẹp đẽ.

Chuyên gia SSI Research nêu nhận định: "Chúng ta nghĩ việc giảm điểm vừa rồi rất ngắn và thị trường sẽ hồi lại rất nhanh nên không chuẩn bị tâm thế cho việc thị trường cứ giảm liên tục như vậy. Cuối cùng thì thứ giết chết chúng ta sẽ là kỷ niệm, bởi nhà đầu tư không có cách ứng xử khi thị trường diễn biến xấu thực sự".

Theo vị chuyên gia, qua giai đoạn giảm điểm này nhà đầu tư sẽ nhận được nhiều bài học hơn. Nhiều nhà đầu tư sẽ có một kỷ niệm mới, dù không được đẹp nhưng cũng sẽ giúp mọi người có tâm thế giao dịch tốt hơn trong thời gian tới.

Tuy nhiều khuyến nghị đưa ra là trong giai đoạn này nên đứng ngoài, song ông Phạm Lưu Hưng cho rằng những nhịp điều chỉnh của thị trường vẫn có những cơ hội đầu tư tốt để nhà đầu tư tái cơ cấu danh mục.