Chuỗi cầm đồ F88 nơi Hoa hậu Mai Phương Thúy đầu tư bị xử phạt

Chuỗi cầm đồ F88 nơi Hoa hậu Mai Phương Thúy đầu tư bị xử phạt

UBND TP Thanh Hoá đã có quyết định xử phạt hàng loạt điểm kinh doanh của chi nhánh công ty cổ phần kinh doanh F88 tại tỉnh này.

Theo đó, các điểm kinh doanh của chi nhánh công ty cổ phần kinh doanh F88 tại các phường Tân Sơn, Điện Biên, Ba Đình, Quảng Tâm, Đông Sơn... đã có hành vi vi phạm hành chính như: Lập sổ quản lý, lưu trữ số liệu, tình hình hoạt động kinh doanh không đầy đủ; nhận cầm cố tài sản mà không lưu giữ tài sản cầm cố tại cơ sở kinh doanh trong thời gian cầm cố tài sản...

Căn cứ các biên bản vi phạm hành chính do Công an TP Thanh Hoá lập, UBND TP Thanh Hoá đã có các quyết định xử phạt hành chính với các điểm kinh doanh số 1, số 4, số 7, số 10, số 15, số 26... của chi nhánh Công ty cổ phần kinh doanh F88 tại Thanh Hoá có địa chỉ ở các phường nêu trên. Mức phạt từ 15-18 triệu đồng.

Công ty cổ phần kinh doanh F88 hiện đang cung cấp các dịch vụ cho vay cầm cố các loại tài sản. Ngoài việc cung cấp dịch vụ "cầm đồ", công ty này cũng đang triển khai một số dịch vụ khác.

mai_phuong_thuy

Hoa hậu Mai Phương Thúy.

F88 được nhiều người biết khi gắn với tên tuổi của hoa hậu Mai Phương Thúy. Trong giai đoạn 2019, Mai Phương Thúy đã chi chục tỷ cho trái phiếu F88. Hoa hậu Mai Phương Thúy khi đó khẳng định: "Tiêu chí đầu tư của Thúy là lựa chọn các công ty chú trọng phát triển về công nghệ, được định hướng phát triển bài bản và phải đặt tính trung thực lên hàng đầu. Chính vì vậy mà Thúy đã tìm hiểu về công ty F88 rất lâu rồi, từ hồi Mekong Capital đầu tư. Thúy thấy F88 rất tiềm năng trong việc phát triển thị trường tài chính cá nhân ở Việt Nam nên khi thấy có cơ hội đầu tư là Thúy đầu tư ngay”.