Chứng khoán Mirae Asset… bán nhầm 5 triệu cổ phiếu của Chủ tịch Phát Đạt Nguyễn Văn Đạt

Chứng khoán Mirae Asset… bán nhầm 5 triệu cổ phiếu của Chủ tịch Phát Đạt Nguyễn Văn Đạt

Chủ tịch HĐQT CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (HOSE: PDR) Nguyễn Văn Đạt bị bán giải chấp gần 5.27 triệu cổ phiếu trong ngày 13/02 theo hình thức khớp lệnh.

Theo đó, ngày 13/02/2023, gần 5.27 triệu cổ phiếu PDR của ông Đạt đã bị CTCK Mirae Asset bán giải chấp. Phiên 13/02, cổ phiếu PDR “lau sàn” với thị giá còn 11,250 đồng/ cổ phiếu. Chiếu theo mức giá này, giá trị thương vụ gần 59.3 tỷ đồng.

nguyen_van_dat

Chủ tịch HĐQT Phát Đạt Nguyễn Văn Đạt

Thông cáo từ Phát Đạt công bố cho thấy, lượng cổ phiếu bán ra phát sinh từ hiểu nhầm trong quá trình trao đổi thông tin giữa nhân viên ông Đạt và CTCP Chứng khoán Mirae Asset.

“Sự hiểu nhầm không đáng có này dẫn đến việc Mirae Asset đặt lệnh bán một lượng lớn cổ phiếu PDR trong tài khoản của ông Đạt, trong khi ông Đạt không đặt bất kỳ lệnh bán nào và vẫn thực hiện đúng các thỏa thuận giữa CTCK và ông Đạt”, thông cáo của PDR nhấn mạnh.

HIện nay, Phát Đạt và Mirae Asset đã liên lạc và lập tức dừng lệnh đặt bán. Tuy nhiên, dựa trên kết quả giao dịch, thương vụ trên đã được hoàn tất. Hiện tại, hai bên đang phối hợp giải quyết vụ việc.