Chứng khoán Bản Việt huỷ tất cả khuyến nghị về cổ phiếu GEX

Chứng khoán Bản Việt huỷ tất cả khuyến nghị về cổ phiếu GEX

VCSC cho biết, những dự báo và khuyến nghị về giá mục tiêu trước đó về cổ phiếu GEX không còn hiệu lực.

CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC) đã chính thức thông báo dừng mọi khuyến nghị về cổ phiếu GEX của CTCP Tập đoàn GELEX vì lý do “phân bổ lại nguồn lực nghiên cứu”.

Cụ thể, trong báo cáo cập nhật trước đó vào ngày 7/3, VCSC đánh giá cổ phiếu GEX "phù hợp thị trường" với mức giá mục tiêu là 38.000 đồng/cổ phiếu. Tuy nhiên, hiện VCSC cho biết những dự báo và khuyến nghị về giá mục tiêu trước đó về cổ phiếu GEX không còn hiệu lực. Do đó, nhà đầu tư không nên dựa vào báo cáo trên để nghiên cứu cổ phiếu.

chung_khoan_ban_viet_khuyen_nghi_gi_ve_gelex

Thời điểm 23h cùng ngày (14/4) thông báo dừng khuyến nghị cổ phiếu GEX đã không còn trên website của VCSC.

Liên quan đến vấn đề này, ngày 15/4, VCSC cho biết: “Do hiện nay phòng Phân tích VCSC đang cấu trúc lại nhân sự và chuyên viên phụ trách vừa chuyển công tác nên chưa có người thay thế cover mã GEX trong giai đoạn này. Thời gian tới phía VCSC sẽ sắp xếp, bố trí phù hợp”

Được biết, ngày 12/4, GEX có công văn cho biết, trong tuần vừa qua, một số cá nhân đã lợi dụng sự việc một số lãnh đạo doanh nghiệp lớn bị bắt để đăng tải những thông tin thất thiệt, chưa kiểm chứng cho rằng cơ quan chức năng sẽ khởi tố và xử lý những cá nhân, doanh nghiệp khác (chủ yếu trên lĩnh vực tài chính, ngân hàng, chứng khoán, bất động sản).

Từ đó, ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư và giá cổ phiếu của một số doanh nghiệp, trong đó có cổ phiếu GEX cũng bị ảnh hưởng.

Ban lãnh đạo doanh nghiệp thông báo tới cổ đông và các nhà đầu tư rằng mọi hoạt động của GEX vẫn diễn ra như thường lệ. Theo đó, nhà đầu tư cần thận trọng và sáng suốt trước những tin đồn thất thiệt, cập nhật những tin tức chính thống để có những đánh giá chính xác hơn về hoạt động doanh nghiệp.

Thị giá GEX dừng ở mức 36.000 đồng/cổ phiếu ở chốt phiên giao dịch 14/4, giảm 8% so với đầu năm 2022, và giảm 28% từ đỉnh ghi nhận vào tháng 1/2022.