Chủ tịch Trung Nam Nguyễn Tâm Thịnh nói về tin đồn bị bắt: 'Tôi đang ngồi đây thu tiền mà'

Chủ tịch Trung Nam Nguyễn Tâm Thịnh nói về tin đồn bị bắt: 'Tôi đang ngồi đây thu tiền mà'

Ông Nguyễn Tâm Thịnh, Chủ tịch HĐQT Trungnam Group tự tin tuyên bố “doanh thu một năm của tập đoàn là hơn 8.000 tỷ, trả lãi 2.800 tỷ không là vấn đề gì với chúng tôi".

Trong hội thảo "Cơ hội đầu tư vào ngành năng lượng", giải đáp thắc mắc của nhiều nhà đầu tư liên quan tới tin đồn về Chứng khoán VNDirect và Trungnam Group, ông Nguyễn Tâm Thịnh, Chủ tịch HĐQT của Trungnam thẳng thắn chia sẻ: "Nói ông Thịnh bị bắt, tôi đang ngồi đây thu tiền mà. Các anh chị đối tác hãy yên tâm về VNDirect và đối với Trungnam thì tôi lúc nào cũng ăn ngon ngủ yên". Ông Thịnh khẳng định "đối với trái phiếu Trungnam phát hành ra tôi vẫn ăn ngon ngủ yên”.

Chủ tịch Trungnam Nguyễn Tâm Thịnh tiết lộ doanh nghiệp hiện sở hữu 14 nhà máy điện, tổng sản lượng điện doanh nghiệp đang phát trên lưới khoảng 4,3 tỷ kWh/năm. Trong đó, riêng phần điện gió có khoảng 700 MW, 120 MW là thuỷ điện, còn lại điện mặt trời.

nguyen_tam_thinh

Chủ tịch VNDirect Phạm Minh Hương (bên trái) và ông Nguyễn Tâm Thịnh, Chủ tịch HĐQT Trungnam (bên phải).

"Doanh thu một năm của tập đoàn là hơn 8.000 tỷ, trả lãi 2.800 tỷ không là vấn đề gì với chúng tôi", ông Thịnh tự tin tuyên bố.

Liên quan tới những khó khăn trong quá trình phát hành trái phiếu sau khi Nghị định 65 ban hành, ông Thịnh thông tin Trungnam vẫn đầy đủ điều kiện để phát hành được theo nghị định 65. Với tầm nhìn dài hạn, doanh nghiệp dự kiến huy động khoảng 1 tỷ USD vốn quốc tế để phát triển ngành năng lượng. Theo báo cáo đánh giá của đơn vị quốc tế, mảng năng lượng của Trungnam được định giá tới 3,5 tỷ USD.

Ông Thịnh tiết lộ thêm một số dự án trọng điểm của Trungnam đang triển khai như cầu Bạch Đằng từ Hải Phòng đi Quảng Ninh và hiện đang thu phí. Ở Hà Nội, Trungnam làm dự án cầu trên cao đi qua Trường Chinh. Ở Đà Nẵng có dự án Golden Hill 381 ha đã làm xong 100% hạ tầng và phía Trungnam không vay ngân hàng ở dự án này.

Trungnam cũng làm hạ tầng khu công nghệ thông tin, có nguồn thu từ cho thuê văn phòng tại Đà Nẵng, làm cao tốc Bắc - Nam, cầu Mỹ Thuận 2, hệ thống ngăn mặn của miền Tây.

Đối với dự án chống ngập ở TP HCM, dự án đã thi công đạt hơn 90% khối lượng. Vừa qua, thành phố với nhà đầu tư chưa thống nhất với nhau về phương thức và thời gian thanh toán. Sau đó, hai bên đã họp lại và thống nhất trong tháng 9/2023 dự án sẽ được bàn giao, triển khai những hạng mục cuối cùng, ông Thịnh cho biết.

Tính tới hết quý II, quy mô vốn chủ sở hữu của Trungnam là 27.597 tỷ đồng. Trong mảng năng lượng tái tạo, vốn chủ sở hữu của Trungnam đạt 11.591 tỷ đồng.

Trungnam đã tiếp cận nguồn vốn vay thông qua trái phiếu, tín dụng với quy mô trên 50.000 tỷ.

Tính tới cuối năm 2021, tổng nợ vay/EBITDA của Trungnam là 8,4 lần, chỉ tiêu EBITDA/lãi vay là 4,9 lần và chỉ tiêu nợ vay trên vốn chủ sở hữu là 1,8 lần.

Thành lập từ năm 2004, Trungnam Group có hệ sinh thái đa ngành nghề gồm 5 lĩnh vực gồm năng lượng, hạ tầng - xây dựng, bất động sản, công nghiệp thông tin điện tử. Đây là doanh nghiệp được sáng lập bởi hai anh em Nguyễn Tâm Tiến, Nguyễn Tâm Thịnh.