Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh vượt mặt tỷ phú Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 4 Việt Nam

Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh vượt mặt tỷ phú Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 4 Việt Nam

Tính đến ngày 4/7, tổng tài sản của ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch HĐQT Techcombank đạt mức 2 tỷ USD. Số tiền này đủ cho ông Hồ Hùng Anh  vượt mặt “vua thép” Trần Đình Long của Tập đoàn Hòa Phát, trở thành người giàu thứ 4 ở Việt Nam.

Theo Forbes, tính đến ngày 4/7, tổng tài sản của ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch HĐQT Techcombank đạt mức 2 tỷ USD. Trong khi đó, khối tài sản ròng của Chủ tịch Trần Đình Long của Tập đoàn Hòa Phát là 1,9 tỷ USD.

Theo Forbes (tính đến ngày 4/7), người giàu nhất Việt Nam vẫn là Chủ tịch Tập đoàn Vingroup ông Phạm Nhật Vượng với khối tài sản là 5,5 tỷ USD. Vị trí thứ 2 và thứ 3 lần lượt thuộc về bà Nguyễn Thị Phương Thảo (2,8 tỷ USD) và ông Bùi Thành Nhơn (2,7 tỷ USD).

ho_hung_anh

Ông Hồ Hùng Anh là Chủ tịch HĐQT Techcombank từ tháng 05/2008 đến nay. Ông bắt đầu tham gia quản trị ngân hàng từ năm 2004 và trước đó đã có kinh nghiệm quản trị nhiều năm tại các tổ chức lớn, trong đó có tập đoàn Masan. Ông tốt nghiệp Thạc sỹ Quản trị nguồn nhân lực của Đại học Giao thông Đường bộ Moskva (MADI), Liên bang Nga và Kỹ sư Điện Kỹ thuật tại trường Đại học Bách khoa Kiev, Ukraina.

Như vậy, bảng xếp hạng theo thời gian thực của Forbes đã có sự thay đổi với sự tụt hạng của “vua thép” Trần Đình Long do giá cổ phiếu của Hòa Phát gặp biến động mạnh trong thời gian qua.