Chủ tịch Tập đoàn Thái Tuấn ứng cử ghế nóng Yeah1

Chủ tịch Tập đoàn Thái Tuấn ứng cử ghế nóng Yeah1

Ngoài ông Trần Hoài Nam, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Thái Tuấn, thì ông Nguyễn Hoàng Giang, Chủ tịch chứng khoán DNSE cũng tham gia ứng cử cử HĐQT Yeah1.

Trước đó, vào ngày 1/6, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Yeah1 (HoSE: YEG) bán hơn 4 triệu cổ phiếu YEG, không còn là cổ đông của tập đoàn.

Nngười sáng lập Yeah1 Nguyễn Ảnh Nhượng Tống cũng không có tên trong danh sách đề cử thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2022-2027. Mặc dù đã thoái vốn, ông Tống cũng đề cử danh sách 5 thành viên HĐQT và 3 thành viên BKS cho nhiệm kỳ mới. Đó là ông Đào Phúc Trí, bà Lê Phương Thảo, ông Nguyễn Hoàng Giang, ông Lê Minh Nhật Tín và ông Trần Hoài Nam.

tran_hoai_nam_thai_tuan

Ông Trần Hoài Nam, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Thái Tuấn (đứng giữa) sẽ ứng cửu thành viên HĐQT Yeah1 trong nhiệm kỳ tới. 

Trong danh sách ứng viên chỉ còn lại ông Đào Phúc Trí là người cũ. Ông Trí cũng đang đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc tập đoàn. Ngoài ra, ông Lê Minh Nhật Tín là Phó Tổng giám đốc phụ trách Công Nghệ tập đoàn và bà Lê Phương Thảo Phó Tổng giám đốc điều hành.

Những người mới xuất hiện gồm ông Trần Hoài Nam, sinh năm 1983 hiện là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Thái Tuấn. Tập đoàn Thái Tuấn được thành lập từ năm 1993, đến nay thương hiệu Thái Tuấn đã và đang được người tiêu dùng trong, ngoài nước tín nhiệm là một trong những thương hiệu dệt may hàng đầu cung cấp sản phẩm vải, dịch vụ thời trang mang đậm bản sắc và văn hoá Việt Nam (áo dài Thái Tuấn).

Ông Nguyễn Hoàng Giang, sinh năm 1986, Chủ tịch Chứng khoán DNSE, thành viên HĐQT loạt doanh nghiệp khác trên sàn chứng khoán như Ninh Vân Bay (HoSE: NVT), Kinh doanh khí miền Nam (HNX: PGS), Đầu tư và Thương mại TNG (HNX: TNG), Dịch vụ tổng hợp Sài Gòn (HoSE: SVC).

Ban kiểm soát cũng được đề cử mới với ông Nguyễn Văn Nam, bà Lê Thị Quỳnh, bà Lê Thị Bích Hằng, cả 3 đều đang công tác tại tập đoàn.

Cơ cấu cổ đông lớn tại Yeah1 liên tục có biến động trong thời gian qua. Ngoài việc ông Tống thoái vốn, bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát cũng đã bán 4,1 triệu cổ phiếu Yeah1, không còn cổ đông lớn. Trong tháng 4, DFJ VinacCapital Venture Investment Ltd – cổ đông lớn lâu năm bán toàn bộ 1,52 triệu cổ phiếu. Các cổ đông lớn mới chưa xuất hiện.