Chủ tịch Đất Xanh Lương Trí Thìn hoàn tất mua 5 triệu cổ phiếu DXG

Chủ tịch Đất Xanh Lương Trí Thìn hoàn tất mua 5 triệu cổ phiếu DXG

Tính từ ngày 27/04 - 20/05, ông Thìn đã mua 5 triệu cổ phiếu bằng phương thức khớp lệnh, mức giá giao dịch trung bình của DXG giai đoạn này là 31.500 đồng/cổ phiếu. Ước tính ông Thìn đã chi khoảng 150 tỷ đồng cho lần mua này.

Trước đó, từ ngày 28/02 - 18/03, ông Lương Trí Thìn đã mua thành công 20 triệu cổ phiếu DXG. Giá DXG giao dịch ở giai đoạn này quanh mức trung bình 41.500 đồng/cổ phiếu, sau đó tăng mạnh lên mức giá 49.000 đồng/cổ phiếu. Ước tính ông Thìn đã chi gần 850 tỷ đồng cho lần mua này.

luong_tri_thin

Như vậy trong chưa đầy 3 tháng, ông Lương Trí Thìn đã mua vào hơn 25 triệu cổ phiếu DXG với số tiền tạm tính chi ra khoảng 1.000 tỷ đồng. Động thái này gửi thông điệp tới nhà đầu tư thể hiện niềm tin và tầm nhìn của lãnh đạo với triển vọng và sự phát triển trong tương lai của doanh nghiệp.

Tính từ phiên 17/5 đến hết 20/5, khối tự doanh mua vào 38,8 triệu cổ phiếu trên HoSE, trị giá 1.334 tỉ đồng, trong khi bán ra 45 triệu cổ phiếu, trị giá 1.928 tỉ đồng. Cổ phiếu DXG được mua ròng mạnh nhất với 69 tỉ đồng.

Theo Công ty Chứng khoán Tiên Phong (TPS), với danh mục dự án ngắn hạn tập trung tại TP HCM và các tỉnh vệ tinh, Tập đoàn Đất Xanh (HoSE: DXG) đang đứng trước vận hội lớn để hưởng lợi trên nhu cầu nhà ở và tiềm năng tăng giá bán. Yếu tố hỗ trợ cho Đất Xanh gồm sự thu hút lao động của khu vực TP HCM và các tỉnh vệ tinh, kéo theo nhu cầu tăng trưởng nhà ở; nguồn cung bất động sản đang suy giảm trong những năm gần đây.

Tập đoàn Đất Xanh của đại gia Lương Trí Thìn bắt đầu chuyển mình từ kinh doanh dự án đơn lẻ sang nhà phát triển hệ sinh thái khu đô thị. Doanh nghiệp đang có các hoạt động thâu tóm quỹ đất, phục vụ cho chiến lược phát triển khu đô thị. Xây dựng hệ sinh thái bất động sản đi kèm với dịch vụ và tiện ích sẽ gia tăng được giá trị sản phẩm và đem nguồn doanh thu bền vững cho doanh nghiệp thay vì chỉ ghi nhận doanh thu một lần sau khi mở bán dự án như mô hình phát triển bất động sản truyền thống.