Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam Đàm Bích Thủy sẽ thôi chức

Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam Đàm Bích Thủy sẽ thôi chức

Bà Đàm Bích Thủy sẽ rời ghế Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam  sau 8 năm đảm nhận vai trò này...

Trả lời báo chí, Đại học Fulbright Việt Nam cho biết, bà Đàm Bích Thủy sẽ rời vị trí Chủ tịch trường vào mùa hè năm tới.

Trong email gửi đến sinh viên trường vào ngày 12/9, bà Tủy cho biết " sẽ từ nhiệm vị trí Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam vào mùa hè năm 2023, sau 8 năm đảm nhận vai trò này”. “Đây là một quyết định thực sự khó khăn đối với tôi khi phải từ giã công việc mà tôi yêu thích và gắn bó, một công việc đã thử thách và truyền cảm hứng cho tôi trong suốt 8 năm qua", email của bà Thủy cho biết.

dam_bich_thuy

Bà Đàm Bích Thủy.

Trước khi bà Thủy rời đi, Hội đồng Tín thác của Đại học Fulbright Việt Nam đã bắt đầu khởi động quy trình tìm kiếm ứng viên cho vị trí kế nhiệm bà Thủy.

Bà Thủy gắn bó với Đại học Fulbright Việt Nam suốt hơn một thập kỷ từ khi Fulbright mới chỉ là một ý tưởng do một nhóm những người Mỹ và Việt Nam tâm huyết với giáo dục đại học Việt Nam khởi thảo. Tháng 9/2015, khi trường có quyết định thành lập, bà được bổ nhiệm vào cương vị Chủ tịch Sáng lập.

Năm 2005, bà Thủy từng giữ chức Tổng Giám đốc Điều hành Ngân hàng ANZ khu vực Đông Dương, là người Việt Nam đầu tiên nắm giữ vị trí điều hành một ngân hàng đa quốc gia.