Chủ siêu xe Ferrari cân nhắc khởi kiện garage Volvo Hà Nội

Chủ siêu xe Ferrari cân nhắc khởi kiện garage Volvo Hà Nội

Chủ nhân chiếc xe Ferrari bị tai nạn cho biết, nhân viên đi xe của khách trong giờ làm việc, dưới sự giám sát và quản lý của những người đứng đầu garage thì không thể chỉ có trách nhiệm của nhân viên này được.

Ngày 21/7, chiếc Ferrari 488 di chuyển trên tuyến đường mới ở khu vực ngõ 45, đường Nguyễn Văn Linh, quận Long Biên, Hà Nội. Tới khu vực Công ty Cổ phần nước sạch số 2 Hà Nội, chiếc xe mất lái, lao lên vỉa hè rồi tông gãy đổ 2 cây xanh.

Được biết, người điều khiển chiếc siêu xe Ferrari là 2 nhân viên garage của Volvo Hà Nội, nơi mà chủ xe đã gửi để sửa chữa, bảo dưỡng.

xe_Ferrari_bi_tai_nan

Siêu xe Ferrari bị tai nạn biến dạng phần đầu.

Ông H. (chủ xe) cho biết vẫn chưa hiểu nguyên nhân tại sao chiếc xe bị tai nạn. Ông H cho biết thuê xe cứu hộ chở chiếc siêu xe đến cơ sở Volvo Hà Nội để thay dây curoa, bảo dưỡng.

Sau đó, ông nhận được tin chiếc xe của mình xảy ra tai nạn. Chủ xe cho biết hãng Ferrari chưa có cơ sở ở Hà Nội. Đây là nơi ông vẫn thường mang xe vào đây để bảo dưỡng.

Theo chủ xe, sau khi xảy ra vụ việc, người trực tiếp điều khiển xe gây tai nạn đã liên hệ để xin lỗi chủ xe. Tuy nhiên, những người đứng đầu Volvo Hà Nội và quản lý garage vẫn chưa liên hệ hay gọi điện cho anh.

“Bạn nhân viên đi xe của khách trong giờ làm việc, dưới sự giám sát và quản lý của những người đứng đầu garage, thì không thể chỉ có trách nhiệm của nhân viên này được. Tôi không đồng ý với cách làm việc của Volvo”, chủ xe Ferrari nói với Zing.

Chiếc siêu xe có giá khoảng 23 tỷ đồng. Sau cú tông mạnh, xe bị hư hỏng nặng. “Xe của tôi không có bảo hiểm. Chi phí để sửa chữa ước tính khoảng hơn 6 tỷ đồng”, anh H. nói.

Chủ xe cho biết sẽ không tiếp tục sử dụng xe đã bị tai nạn. Chiếc xe dù có sữa chữa cũng rất khó để bán cho người khác.

Ông H khẳng định nếu bên phía Volvo Hà Nội tiếp tục im lặng, anh sẽ đưa vụ việc ra tòa.