Chủ đầu tư dự án Golden Hills City nợ thuế hơn 445 tỷ đồng

Chủ đầu tư dự án Golden Hills City nợ thuế hơn 445 tỷ đồng

Công ty cổ phần Trung Nam bị phong tỏa tài khoản do nợ hơn 445 tỷ đồng tiền sử dụng đất và tiền thuê đất.

Cục thuế Đà Nẵng cho biết quyết định cưỡng chế thu nợ thuế với Công ty cổ phần Trung Nam (Trungnam Land). Ngân hàng thương mại chi nhánh Đà Nẵng - nơi công ty này mở tài khoản - được yêu cầu trích tiền từ tài khoản hoặc phong toả tài khoản để nộp số tiền cưỡng chế trên. Cơ quan thuế cũng thông báo việc ngừng sử dụng hóa đơn (gồm hóa đơn điện tử) trong một năm, để đảm bảo truy thu nợ thuế.

Ông Đỗ Chí Công, Trưởng phòng Quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế (Cục thuế Đà Nẵng), cho biết Trung Nam đã chậm đóng thuế sử dụng đất và tiền thuê đất phát sinh từ tháng 10/2022. Tháng trước, Cục thuế đã truy thu hơn 111 tỷ đồng, hiện còn hơn 445 tỷ đồng chưa nộp.

du_an_Golden_Hills_City

Khu đô thị Golden Hills City

Được biết, việc chậm nộp thuế là ở dự án khu đô thị Golden Hills City. Đến giữa tháng 2, công ty này đã nộp 199,2 tỷ trên tổng số 445,5 tỷ tiền nợ thuế sử dụng đất. Tuy nhiên, số tiền nộp trên chưa được ghi nhận trên hệ thống. Phần thuế còn lại sẽ được nộp vào tháng 3.

Theo đơn vị này, nghĩa vụ tài chính của dự án được chia ra nhiều giai đoạn phù hợp với tiến độ giao đất, hoàn thành pháp lý giao đất và kế hoạch kinh doanh của Trungnam Land.

Trungnam Land là công ty thành viên của Trungnam Group. Trungnam Group là tập đoàn do hai anh em Nguyễn Tâm Tiến, Nguyễn Tâm Thịnh sáng lập.