Chân dung nữ tướng rời Bamboo Airways tới Sunshine Group

Chân dung nữ tướng rời Bamboo Airways tới Sunshine Group

Bà Dương Thị Mai Hoa không còn là cái tên xa lạ trong ngành tài chính khi từng là lãnh đạo tại nhiều doanh nghiệp lớn như ABBank, Vingroup, Bamboo Airways và mới nhất là Sunshine.

Bà Dương Thị Mai Hoa vừa rời Bamboo Airways sau gần một năm là phó chủ tịch phụ trách tài chính để chuyển sang Sunshine Group. Đại diện hãng bay cho biết vị trí của bà Hoa để lại sẽ được các lãnh đạo khác của hãng đảm nhiệm.

Tới Sunshine Group, Bà Hoa sẽ giữ vị trí phó chủ tịch HĐQT Sunshine Group và tổng giám đốc Sunshine Homes, tiếp tục thiên về quản trị tài chính cho doanh nghiệp.

16 tháng, 3 lần chuyển việc

Với quyết định chuyển về làm lãnh đạo tại Sunshine Group, bà Hoa đã kết thúc gần 1 năm gắn bó với Bamboo Airways. Sunshine Group cũng là doanh nghiệp thứ 3 bà tới làm việc trong vòng 16 tháng.

Bà Dương Thị Mai Hoa không còn là cái tên xa lạ trong ngành tài chính khi từng là lãnh đạo tại nhiều doanh nghiệp lớn như ABBank, Vingroup, Bamboo Airways và mới nhất là Sunshine Group.

Ban lãnh đạo FLC thời điểm tháng 10/2018 cho biết việc bổ nhiệm bà Hoa là một trong những bước chuẩn bị quan trọng trong việc hoàn thiện bộ máy quản trị và điều hành của Bamboo Airways trước khi ra mắt chuyến bay đầu tiên của hãng.

Trước khi làm việc tại hãng bay của doanh nhân Trịnh Văn Quyết, bà Hoa từng đảm nhiệm vị trí CEO tại ABBank. Tuy nhiên bà Dương Thị Mai Hoa chỉ giữ chức vụ này trong vỏn vẹn 5 tháng.

Bà gia nhập ban lãnh đạo ngân hàng này vào tháng 5/2018 và từ nhiệm để chuyển tới Bamboo Airways vào tháng 10/2018. ABBank là doanh nghiệp mà bà Hoa gắn bó ngắn nhất trong sự nghiệp.

Trước ABBank, bà Hoa làm việc gần 4 năm tại Vingroup trong vai trò là tổng giám đốc tập đoàn kể từ năm 2014 cho tới tháng 2/2018. Ngoài những doanh nghiệp lớn trên, bà Hoa từng có thời gian gắn bó tại hàng loạt những nơi làm việc có tiếng tăm.

Trước khi đầu quân về Vingroup, bà Hoa từng giữ các chức vụ chủ chốt tại nhiều ngân hàng, như tổng giám đốc ngân hàng doanh nghiệp thuộc Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (năm 2013), phó tổng giám đốc và tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) (2009-2012), giám đốc tài chính Công ty Oracle VN Pte. Ltd thuộc Tập đoàn đa quốc gia Oracle (Mỹ), kế toán trưởng Ngân hàng Credit Lyonnais Việt Nam…

Nữ tướng dày dạn kinh nhiệm

Tính trong 12 năm trở lại đây, bà Dương Thị Mai Hoa đã "nhảy việc" 6 lần, trong đó thời gian làm việc ngắn nhất là gần 5 tháng ở ABBank và lâu nhất là 4 năm ở Vingroup.

Bà Dương Thị Mai Hoa sinh năm 1969, tốt nghiệp khoa Quản lý Kinh tế, Đại học Bách khoa Hà Nội và có bằng thạc sĩ quản trị Đại học Tự do Bruxel (Vương quốc Bỉ) liên kết với Đại học Kinh tế Quốc dân. Bà cũng từng là thành viên của Hiệp Hội Kiểm toán viên Công chứng Anh quốc (Association of Chartered Certified Accountants - ACCA).

Bước vào ngành tài chính từ năm 1993, bà Hoa đã có 26 năm kinh nhiệm trong ngành. Ở vai trò quản lý, bà đã nắm vị trí giám đốc tài chính Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) từ năm 2007 và liên tục "ngồi ghế nóng" của nhiều doanh nghiệp lớn từ đó tới nay.

Bà Hoa được kỳ vọng sẽ giúp Sunshine Homes thuộc Sunshine Group phát triển trong thời gian tới. Đây là doanh nghiệp bất động sản có nhiều dự án thuộc phân khúc cao cấp tại Hà Nội, TP.HCM, Nha Trang, Hội An hay Hạ Long.

Sunshine Group đang được chú ý do là một trong những tập đoàn bất động sản có tốc độ tăng trưởng đột biến. Thành lập từ tháng 3/2016 với vốn điều lệ 300 tỷ đồng, song đến tháng 7/2018 tăng gấp gần 30 lần lên 8.535 tỷ đồng, tổng tài sản gần 10.920 tỷ đồng.

Theo Zing.vn