Chân dung con trai cả điều hành Tân Hoàng Minh thay ông Đỗ Anh Dũng

Chân dung con trai cả điều hành Tân Hoàng Minh thay ông Đỗ Anh Dũng

Ông Đỗ Anh Dũng và con trai thứ hai Đỗ Hoàng Việt bị bắt vì hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Bố và em vướng vòng lao lý, Tập đoàn Tân Hoàng Minh được giao lại cho người con trai cả Đỗ Hoàng Minh điều hành.

Ngày 5/4, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", xảy ra tại Tập đoàn Tân Hoàng Minh và các tổ chức, đơn vị có liên quan; đồng thời, ra các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với Đỗ Anh Dũng và 6 bị can đồng phạm về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" theo Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

do_hoang_minh

Con trai cả Đỗ Hoàng Minh được bố ủy quyền điều hành tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Trong thời gian từ tháng 7/2021 đến tháng 3/2022, ông Đỗ Anh Dũng và các cá nhân tại Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã có hành vi gian dối, sử dụng 3 công ty thành viên gồm: Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Ngôi Sao Việt, Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Khách sạn Soleil, Công ty CP Cung điện Mùa Đông và các công ty liên quan, phát hành 9 đợt trái phiếu trái quy định pháp luật, tổng trị giá 10.300 tỷ đồng, để huy động tiền của nhà đầu tư nhưng không sử dụng vào các hoạt động kinh doanh theo hồ sơ phát hành trái phiếu.

Được biết, trong 6 bị can bị khởi tố cùng Đỗ Anh Dũng còn có Đỗ Hoàng Việt - người con trai thứ của ông Dũng (SN 1994). Ông Việt là Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh.

Trước khi bị khởi tố, ông Đỗ Anh Dũng đã ủy quyền cho Đỗ Hoàng Minh, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh điều hành Tập đoàn Tân Hoàng Minh. Ông Minh là con cả của ông Dũng.

Đỗ Hoàng Minh tốt nghiệp đại học Sorbonne chuyên ngành Quản trị kinh doanh và có bằng MBA về quản trị tài chính tại New York (Mỹ). Sau khi về nước, thiếu gia này đảm nhiệm vị trí Giám đốc Kinh doanh tại Tập đoàn, cũng là người chịu trách nhiệm phân phối các sản phẩm bất động sản ra thị trường và đóng góp lớn vào doanh thu của Tân Hoàng Minh.

Con trai cả ông Đỗ Anh Dũng có rất nhiều mối quan hệ bạn bè thân thiết với con của tỷ phú khắp châu Á, như Kim Lim, ái nữ của tỷ phú Peter Lim, chủ sở hữu CLB Bóng đá Valencia, con trai tỷ phú Alan Choang Hongkong, con trai tỷ phú tập đoàn UOA Malaysia, hay như đại gia Tyler Kwon, ban trai tin đồn của Jessica nhóm SNSD... Đây là những người bạn thân thiết của Minh trong quá trình học tập tại Pháp, Mỹ cũng như trong những chuyến công tác của ông tại Singapore, Malaysia, Hongkong…

Con cả của ông Đỗ Anh Dũng đã trực tiếp đến Italia, Pháp, Tây Ban Nha hàng chục lần để lựa chọn và trực tiếp ký kết các hợp đồng mua tất cả đồ dùng và nội thất cho các căn hộ của dự án.

Đỗ Hoàng Minh cũng là người rất đa tài, anh là người tự thiết kế nội thất 1 căn hộ trong số 12 căn hộ điển hình của D’.Palais de Louis. Cụ thể là căn hộ được thiết kế theo phong cách C - Sige Gold của Denis Do được khách hàng quan tâm và đánh giá rất cao.