Chân dung con trai cả của ông Dũng "Lò vôi" vừa giữ chưc làm tân Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Bình Dương

Chân dung con trai cả của ông Dũng 'Lò vôi' vừa giữ chưc làm tân Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Bình Dương

Ngoài việc là sếp lớn của nhiều doanh nghiệp, con trả cả của ông Huỳnh Uy Dũng (ông Dũng ‘lò vôi” còn là đại biểu HĐND tỉnh Bình Dương, thành viên Ban kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đại hội Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương khóa VI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 ngày 23/12 đã bầu ra ban chấp hành khóa mới gồm 39 thành viên. Ông Huỳnh Trần Phi Long (40 tuổi) được bầu làm chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương, thay ông Võ Sơn Điền.

Ông Huỳnh Trần Phi Long là con trai cả của ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch Công ty cổ phần Đại Nam - và vợ cũ. Sinh năm 1982, ông có trình độ chuyên môn là đại học tư vấn quản trị kinh doanh.

huynh_tran_phi_long

Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Bình Dương Huỳnh Trần Phi Long

Không chung đụng với người cha thành đạt, là con trai của một doanh nhân nổi tiếng, ông Phi Long sở hữu sự nghiệp kinh doanh riêng. Ông từng được ông Dũng giao cho vị trí Tổng Giám đốc Công ty Đại Nam, sau khi công ty Thanh Lễ (thành lập năm 1996) đổi tên thành Công ty Đại Nam.

Ngoài chức danh trên, ông Huỳnh Trần Phi Long còn giữ chức Chủ tịch HĐQT Công ty CP Sóng Thần. Đây một trong những danh mục kinh doanh nổi bật của Tập đoàn Đại Nam, hoạt động trong nhiều lĩnh vực như kinh doanh địa ốc, du lịch, khu vui chơi giải trí, dịch vụ mua bán, cho thuê, sửa chữa xe hơi và đào tạo lái xe,...

Hiện nay ông Long cũng đang giữ các chức vụ gồm Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Huyndai Bình Dương; Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Hoàng Gia Cát Tường.

Ngoài hoạt động kinh doanh, ông Long còn có vai trò lớn trong HĐND tỉnh Bình Dương. Ông là đại biểu HĐND tỉnh Bình Dương, thành viên Ban kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh (nhiệm kỳ 2021 - 2026).

Tân Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương từng chia sẻ rằng, ông có ngoại hình giống cha nhưng tính cách thì phải học hỏi nhiều từ cha bởi ông Dũng là người mạnh mẽ và quyết đoán.

Chia sẻ mới đây, ông Long cho biết “gia đình tôi có 3 anh em, tôi là anh cả nên sớm hiểu nỗi gian truân của cha mẹ trong quá trình tạo dựng cơ nghiệp. Vì thế, tôi thấy mình phải có bổn phận gìn giữ, phát triển. Thời còn học tiểu học, tôi thường được cha cho đi theo trong những lần giao du, gặp gỡ bạn bè, thậm chí cả khi bàn bạc, đàm phán chuyện làm ăn. Lúc đầu, tôi không quan tâm nhưng dần dần lắng nghe, tôi bị cuốn vào những chuyện làm ăn của "người lớn", thấy kinh doanh luôn phải tư duy, tìm tòi cái mới, luyện cho mình nhiều đức tính hay như sự bình tĩnh, điềm đạm khi đối mặt với tình huống xấu nhất. Và có lẽ tôi thích kinh doanh từ đó".